อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

ส.ส.สิระจับมือกรมพินิจจัดมวยวิกลุมพินี

กรมพินิจฯ จับมือ "ส.ส.สิระ เจนจาคะ" จัดมวยการกุศล ศึกท่อน้ำไทยลุมพินี TKO-มวยไทยเกียรติเพชรซูเปอร์ไฟต์ ช่วยเด็กคืนคนดีสู่สังคม วันที่ 31 ส.ค.62 ที่วิกมวยลุมพินี อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 15.47 น.

 เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ อธิบดรีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. และกรรมการมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชน ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ เผยถึงรายละเอียด การจัดมวยไทยศึกท่อน้ำไทยลุมพินี TKO-มวยไทยเกียรติเพชรซูเปอร์ไฟต์ นัดพิเศษการกุศล ซึ่งจะมีขึ้นที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา วันเสาร์ที่ 31 ส.ค.62 ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป


 
จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “หนึ่งแรงใจจากท่าน สู่ล้านกำลังใจเจ้าหน้าที่ เพื่อร่วมส่งเด็กดีคืนสังคม” รายได้จากการจัดมวยดังกล่าว บริจาคสมทบเข้ากองทุนสวัสดิการกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน รวมทั้งองค์กรมูลนิธิสาธารณประโยชน์ เพื่อสนับสนุนและพัฒนาคุณภาพชีวิตของสมาชิกองทุนสวัสดิการกรมพินิจฯ นอกจากนั้นยังเป็นการสืบสานมวยไทย ศิลปวัฒนธรรมไทยอีกด้วย 


 
นายสหการณ์ อธิบดีกรมพินิจฯ เผยว่า รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ ที่ได้ดูแล บำบัดการแก้ไข ฟื้นฟูเด็กและเยาวชนนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับผู้ที่อุทิศตนช่วยเหลือเยาวชนที่หลงผิด ในการดำเนินงานของกรมพินิจฯ มีการทำงานต่อเนื่อง 24 ชม. เพื่อพิทักษ์ปกป้องให้เยาวชนได้รับการดูแลตามมาตรฐานขององค์การสหประชาชาติ ซึ่งส่งผลเกี่ยวพันต่อเนื่องถึงครอบครัว และชุมชนอีกด้วย 


 
ด้าน นายสิระ ส.ส.เขตหลักสี่ ประธานจัดมวยนัดนี้ เสริมอีกว่า ในฐานะที่ตนเองได้เข้ามามีโอกาสเป็นส่วนหนึ่ง ในฐานะกรรมการมูลนิธิ เพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชน ได้เห็นความเสียสละทุ่มเทของเจ้าหน้าที่ในการทำงาน เพื่อช่วยเหลือให้เด็ก ๆ เหล่านั้นได้กลับตัวไปเป็นคนดีคืนสู่สังคม ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญของประเทศต่อไปในอนาคต ถือเป็นเรื่องที่น่ายกย่องและช่วยเหลือสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเหล่านั้น เบื้องต้นตนได้สนับสนุนบริจาคเงินส่วนตัวจำนวน 100,000 บาท  ในการจัดการแข่งขันชกมวยการกุศลกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จึงเป็นที่มาของการจัดมวยไทยนัดพิเศษการกุศลในครั้งนี้ขึ้น ในศึกท่อน้ำไทยลุมพินี TKO-มวยไทยเกียรติเพชรซูเปอร์ไฟต์ เวลา 16.00 น. เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา กทม. วันเสาร์ที่ 31 ส.ค.62 

สำหรับบัตรชมมวยไทย นัดพิเศษนี้ เริ่มหน่ายแล้ววันนี้ ถึง 31 ส.ค.62 บัตรทั่วไป ราคา 1,000 บาท หาซื้อได้ที่ สถานพินิจฯ และศูนย์ฝึกอบรมฯ ทั่วประเทศ, บัตรราคา 2,000 บาท ซื้อได้ที่ กลุ่มงานสวัสดิการกรมพินิจฯ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคาราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคาร A) ชั้น 5 ถนนแจ้งวัฒนาะ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร 0-2143-9275คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16