อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

"บุรีรัมย์"ลุยขอนแก่น โรดโชว์โปรโมตโมโตจีพี

"บุรีรัมย์" ลุยจัดโรดโชว์ โมโตจีพี ที่ขอนแก่น ดึงดูดนักท่องเที่ยว สร้างเสริมเศรษฐกิจชุมชน อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 13.19 น.

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ จัดกิจกรรม Road Show ประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี (MotoGP) ประจำปี 2562 ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ไปที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดขอนแก่น มี นส.เพ็ญศิริรัตน์ อาจทวีกุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์, "น้องแนน" รสริน พิศเพลิน มิสแกรนด์ จังหวัดบุรีรัมย์ ปี 2562ร่วมในงาน โปรโมตศึกบิดทางเรียบรายการใหญ่ ที่จะจัด ระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค. ที่สนามช้างอินเตอร์ชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นส.เพ็ญศิริรัตน์ กล่าวว่า ปีที่แล้วถือว่าประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการจัดการแข่งขัน MotoGP ซึ่ง "ดอร์นา สปอร์ต" เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันเปิดเผยยอดผู้ชมที่เข้าชมที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ทั้ง 3 วัน ปรากฏว่า มียอดตัวเลขผู้ชมรวมกันสูงถึง 222,535 คน จากสถิติดังกล่าวทำให้สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นสนามที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดหลังผ่านการแข่งขันไปทั้งหมด 15 สนาม มีเม็ดเงินหมุนในประเทศไทย กว่า 3 พันล้านบาท และยังได้รับการโหวตจากดอร์นา และผู้ชมทั่วโลกว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดของปี 2018 อีกด้วย

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวต่อวาา เป้าหมายในปีนี้ การจัดกิจกรรม Road Show ทั้ง 4 ภาค จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้ว ซึ่งเชื่อว่าจะเกิดความคุ้มค่าในด้านเศรษฐกิจที่จะกระจายรายได้สู่ชุมชน ผู้ผลิต ผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ให้ความสำคัญ และมีนโยบายอย่างต่อเนื่องในการพัฒนา และขยายผลความสำเร็จสู่เมืองอื่นๆ 

ทั้งนี้ จังหวัดบุรีรัมย์ได้เตรียมความพร้อมเพื่อทำการรองรับนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะมีจำนวนมากขึ้นกว่าปีที่แล้วอีกกว่า 1 เท่าตัว ไว้ทั้งด้านการเป็นโฮมสเตย์ และการจัดพื้นที่ตั้งเต้นท์เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในจำนวนมากนอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการ MotoGP กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สวนผลไม้ สวนดอกไม้ รวมถึงหมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชุมชน โมเดลแบบจำลองการท่องเที่ยวบุรีรัมย์ พร้อมรับข่าวสารประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมชมการแสดงเปิดงาน ชื่อชุดการแสดง อารยธรรมปราสาทสองยุค

สำหรับ การจัดกิจกรรม Road Show  MotoGP กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน มีจำนวน 4 ครั้ง 4 ภาค ซึ่งครั้งต่อไปจะไปจัดที่ภาคเหนือ ในวันพุธที่ 21 ส.ค. ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15