อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

"จาย"ลุยสองล้อลู่ญี่ปุ่นสะสมแต้มเพื่อโอลิมปิกเกมส์

“จาย อังค์สุธาสาวิทย์” ฟิตเต็มร้อยพร้อมลุยศึกจักรยานประเภทลู่ “เจแปน แทร็ค คัพ 2019” ที่ประเทศญี่ปุ่น “เสธ.หมึก” ชี้เพื่อเป็นการรักษาอันดับของตัวเอง ในการลุ้นคว้าโควต้าไปแข่ง “เวิลด์ คัพ ซีรี่ส์” สะสมแต้มเพื่อควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ พร้อมทั้งส่งนักกีฬาดาวรุ่งอย่าง “ทักษ์-กัญญารัตน์” ไปชิงชัยเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ด้วย อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 18.20 น.


“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้เตรียมส่งนักกีฬาจักรยานประเภทลู่ทีมชาติไทย ไปแข่งขันรายการ “เจแปน แทร็ค คัพ 2019” ในระดับคลาส 1 ที่เมืองชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23-25 ส.ค.นี้ โดยมีนักกีฬาจำนวน 9 คน เจ้าหน้าที่ 2 คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 5 คน ประกอบด้วย “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์, วรยุทธ คะปัญญา, นิติรุจน์ กิจพิริยะการณ์, วิศวกร แก้วทอง, ทักษ์ แก้วน้อย, ส่วนนักกีฬาหญิง 4 คน ได้แก่ กัญญารัตน์ หน่อแก้ว, เยาวเรศ จิตมาตย์, ภาสิริ เจริญทรัพยานนท์, แว่นแก้ว น้ำคำ ส่วนเจ้าหน้าที่ 2 คน มร.ชุง มอง จุน ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ เป็นผู้จัดการทีมและหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ พ.อ.อ.นรุตม์ชัย ข้อยุ่น เป็นผู้ฝึกสอน

สำหรับการแข่งขันรายการ “เจแปน แทร็ค คัพ 2019” เป็นการแข่งขันในระยะสั้นและระยะกลาง ซึ่งเป็นระยะที่ จาย ถนัด ล่าสุด จาย มีอันดับโลกประเภทคิริน ประชาชนชาย อยู่อันดับที่ 21 โดยมีคะแนนสะสม 1,420 คะแนน การไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ก็เพื่อรักษาอันดับโลกของตัวเอง ในการลุ้นคว้าโควต้าไปแข่ง “เวิลด์ คัพ ซีรี่ส์” ซึ่งจะเริ่มแข่งขันสนามแรก ที่ฮ่องกง ในช่วงเดือน ธ.ค. โดยทางสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) จะประกาศผู้ที่ได้โควต้าไปแข่งขันช่วงต้นเดือน ต.ค. หากดูจากอันดับโลกและผลงานแล้ว จาย มีโอกาสสูงที่จะได้ไปแข่งขัน “เวิลด์ คัพ ซีรี่ส์” ซึ่งรายการนี้จะมีความสำคัญมากต่อการสะสมคะแนนเพื่อคัดเลือกไปแข่งขันมหกรรมโอลิปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ตอนนี้ก็ให้ จาย ไปแข่งขันสนามต่างๆเพื่อรักษาสภาพร่างกายให้แข็งแกร่งก่อนไปลุยรายการใหญ่ต่อไป

นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ กล่าวเสริมอีกว่า การแข่งขันรายการ เจแปน แทร็ค คัพ 2019 เราต้องการให้นักกีฬาเพิ่มพูนประสบการณ์และความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะนักกีฬาเยาวชนอย่าง ทักษ์ แก้วน้อย หรือ กัญญารัตน์ หน่อแก้ว ซึ่งเพิ่งลงแข่งขันจักรยานประเภทลู่ เยาวชนชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี โดยทั้ง 2 คนก็ทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ

สำหรับคณะนักกีฬาจักรยานประเภทลู่ทีมชาติไทยชุดนี้ จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 20 ส.ค. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG642 ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 23.50 น. ถึงสนามบินาริตะ ประเทศญี่ปุ่น เวลา 08.10 น. ของวันพุธที่ 21 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนทำการแข่งขันวันแรก ในวันศุกร์ที่ 23 ส.ค.นี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14