อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"โออาร์"หนุน"อัลบอน" สายเลือดไทยลุยสร้างชื่อศึกเอฟ 1

“โออาร์” ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ สนับสนุนนักแข่ง เอฟ วัน สายเลือดไทยหนึ่งเดียว “อเล็กซ์ อัลบอน” ขับเคลื่อนพลังความภูมิใจ และศักยภาพความเป็นไทย ให้ก้าวไกลระดับโลก อังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.07 น.


นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด หรือ โออาร์ ร่วมกับ นายแมทธิว สะแตรเช่น ผู้อำนวยการสายการตลาดและสิทธิประโยชน์ ทีมสคูเดอเรีย โทโร่ รอสโซ่ ซึ่งเป็นทีมแข่งรถฟอร์มูล่า วัน (Formula 1) ชื่อดัง และเป็นทีมในเครือ เรดบูล ฟอร์มูล่า วัน (Red Bull Formula 1) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว นายอเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถยนต์ชาวไทยที่ โออาร์ ให้การสนับสนุนเข้าร่วมแข่งขันรถฟอร์มูล่า วัน ซึ่งนับเป็นรายการการแข่งขันยานยนต์ 4 ล้อ สูตร 1 ที่ดีและเร็วที่สุดในโลก ที่อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา

นางสาวจิราพร เปิดเผยว่า โออาร์ ยินดีที่ได้ร่วมกับทีมสคูเดอเรีย โทโร่ รอสโซ่ สนับสนุนให้นายอเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถยนต์ชื่อดัง ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สัญชาติไทย ร่วมการแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูล่า วัน ซึ่ง อเล็กซ์ฯ เป็นนักแข่งสัญชาติไทยเพียงคนเดียวที่มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน เอฟ วัน ในปี 2562 นี้ และนับเป็นคนไทยคนที่ 2 ต่อจากพระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช ที่เคยลงแข่ง เอฟ วัน เมื่อปี 2493 โดย พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants) ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของคนไทย หนึ่งในแบรนด์ภายใต้ โออาร์ ได้มีโอกาสร่วมสนับสนุน อเล็กซ์ฯ ตั้งแต่การแข่งขัน ฟอร์มูล่า ทู ในปี 2561 จนมาถึงปีนี้ที่ อเล็กซ์ฯ สามารถเข้าร่วมการแข่งขัน เอฟ วัน ได้ นับว่าสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยอย่างยิ่ง

สำหรับการสนับสนุนในครั้งนี้หวังว่าจะเปิดโอกาสให้นักกีฬามอเตอร์สปอร์ตไทยได้แสดงศักยภาพและความสามารถในเวทีการแข่งขันระดับโลก สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของไทย พีทีที ลูบริแคนท์ส ให้ปรากฏต่อสายตาของแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตจากทั่วทุกมุมโลก ดังวิสัยทัศน์ของ โออาร์ ที่มีเจตนารมณ์ในการผลักดันผลิตภัณฑ์ของไทยให้เป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

ทั้งนี้ โออาร์ ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตมาอย่างต่อเนื่องหลายรายการ เพื่อให้นักแข่งไทยได้มีโอกาสฝึกฝน พัฒนาศักยภาพผ่านการแข่งขันอย่างเป็นระบบ เพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จบนเวทีโลกได้มากขึ้น และพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ อาทิ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ (Thailand Super Series) บีอาร์ไอซี  ซูเปอร์ไบค์ บาย พีทีที สเตชั่น (BRIC Superbike by PTT Station) และ โมโตจีพี (MotoGP) ซึ่งเป็นสุดยอดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบของโลกที่ โออาร์ ร่วมกับ ปตท. เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ (PTT Thailand Grand Prix) ซึ่งจะทำให้คนไทยและนักแข่งไทยได้มีโอกาสชมการแข่งขันระดับโลกอย่างใกล้ชิด นางสาวจิราพร กล่าวเพิ่มเติม

ด้าน อเล็กซ์ อัลบอน กล่าวว่า ตนรู้สึกยินดีที่ พีทีที โออาร์ ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องและดีใจที่คนไทยให้ความสนใจ ฟอร์มูล่า วัน มากยิ่งขึ้น ส่วนเป้าหมายของตนเองนั้นก็จะไม่ขอกดดันตัวเอง เพราะตนยังเป็นหน้าใหม่ในการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน แต่จะขอทำผลงานให้ดีที่ดีสุดในแต่ละสนาม แต่ก็ขอขอบคุณที่ในแต่ละสนามที่มีธงชาติไทยจากแฟนๆช่วยให้กำลังใจซึ่งมันมีความหมายมากสำหรับตนในการแข่งขัน อย่างไรก็ตามจากการสนับสนุนของ พีทีที โออาร์ จะช่วยให้ตนพัฒนาต่อไป รวมทั้งยังเป็นส่วนช่วยพัฒนาคนรุ่นใหม่สู่วงการ ฟอร์มูล่า วัน ทั้งส่วนของนักแข่ง หรือผู้ร่วมงานต่างๆในทีมแข่งอีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21