อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

หรือมีใครทำให้ช้า!ส.บอลเช็คฟีฟ่า ไทม์ไลน์หนังสือฟันกูปรี

"สมาคมบอล" ไล่เช็ค "ฟีฟ่า" ละเอียด "ไทม์ไลน์" ส่งหนังสือแจ้งลงโทษ "ศรีสะเกษ" เพื่อดูชัดๆ ถูกดองที่ไหน หรือส่งล่าช้าหรือไม่ พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.05 น.

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตัดแต้ม "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ในการแข่งขันไทยลีก 2 "เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ" จำนวน 6 แต้ม ระบุว่าเป็นคำสั่งจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ผลพวงตั้งแต่ทีมอีสาน ยูไนเต็ด ค้างเงินนักเตะต่างชาติ ก่อนโอนสิทธิทำทีมมาเป็น ศรีสะเกษ เอฟซี ทำให้ กูปรี ต้องรับกรรม

ทั้งนี้ เกิดข้อสงสัยในเรื่องการแจ้งเรื่องจาก ฟีฟ่า ให้ ศรีสะเกษ รับทราบ โดย นายธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ ได้โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้รับคำสั่งจากฟีฟ่าในวันที่ 9 พ.ค. 2562 ทว่ามาแจ้งให้ทราบทางโทรศัพท์ในวันที่ 8 ก.ค. 2562 คือประมาณ 60 วันหลังจากที่สมาคมได้รับคำสั่งฟีฟ่า เลยกำหนดเวลาที่สโมสรจะอุทธรณ์ได้ (กำหนดให้ไม่เกิน 30 วัน)

"ขณะนี้สโมสรจึงได้ทำหนังสือแจ้งฟีฟ่า ว่าสมาคมฯ ไม่ได้ส่งคำสั่งให้สโมสรทราบ เราหวังว่าจะได้รับความยุติธรรม ถ้าไม่เช่นนั้น เราอาจต้องยุบสโมสร" นายธเนศ ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กำลังไล่เช็คกับฟีฟ่า เรื่องไทม์ไลน์ ระยะเวลาการส่งหนังสือกรณีดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะมีการชี้แจงในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องรอดูว่า เรื่องการลงโทษ ศรีสะเกษ จากฟีฟ่า ถูกส่งมาล่าช้าจริงหรือไม่
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18