อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

'เดอลิกต์' โอเคสัญญาส่วนตัวจ่อซบ 'ม้าลาย'

สื่อดังปูด มัทไธส์ เดอ ลิกต์ จ่อซบ ยูเวนตุส เต็มแก่ หลังตกลงสัญญาส่วนตัวได้แล้ว คาดเซ็น 5 ปี รับปีละ 12 ล้านยูโร เหลือแค่ให้ “ม้าลาย” ตกลงค่าตัวกับ อาแจ๊กซ์ เท่านั้น พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลา 10.45 น.

“สกาย อิตาเลีย” สื่อกีฬาชื่อดังในประเทศอิตาลี รายงานว่า มัทไธส์ เดอ ลิกต์ กองหลังเนื้อหอมของ อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัมและทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ใกล้จะได้ย้ายไปเป็นนักเตะใหม่ของ ยูเวนตุส มหาอำนาจลูกหนังในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี เต็มที หลังบรรลุข้อตกลงเรื่องสัญญาส่วนตัวกันได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือแค่ให้ทั้ง 2 สโมสรไปเจรจากันเรื่องค่าตัวเท่านั้น
    
รายงานระบุว่า เดอ ลิกต์ ซึ่งตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจากทั้ง บาร์เซโลนา, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล รวมถึง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในช่วงซัมเมอร์นี้นั้น ตกลงที่จะเซ็นสัญญาค้าแข้งกับทีม “ม้าลาย” เป็นเวลา 5 ปี และรับค่าเหนื่อยรวมโบนัสแล้วตกอยู่ที่ปีละ 12 ล้านยูโร (ราว 420 ล้านบาท) นอกจากนี้ยังมีการระบุค่าฉีกสัญญาเอาไว้ที่ 150 ล้านยูโร (ราว 5,253 ล้านบาท) อีกด้วย โดยในเวลานี้เหลือแค่ให้ “ยูเว” ตกลงค่าตัวกับ อาแจ๊กซ์ ให้ได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 70 ล้านยูโร (ราว 2,451 ล้านบาท)  

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35