อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

"โค้ชหนึ่ง"มั่นใจ"ชบาแก้ว-ชิลี"ตาข่ายสะเทือนแน่

"โค้ชหนึ่ง" เน้นคว้าชัยชิลี ยังไม่มองถึงเข้ารอบ มั่นใจมีประตูเกิดขึ้นแน่นอน แม้โกลเหนียว ถ้าเด็ดขาดก็เอาไม่อยู่ เผยฟื้นจากเกม 0-13 แม้ในสนามดูอ่อนแอ แต่หัวใจเข้มแข็ง ตอบสื่อนอก "มาดามแป้ง" เป็นเหมือนจุดหมายนักบอลหญิงไทย ที่จะเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น ด้าน "อินทร์อร" ชู ไม่ใช่แค่ผู้จัดการทีม แต่เป็นเหมือนแม่ พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 22.50 น.

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 รอบแรก กลุ่ม F นัด 3 เตะวันที่ 20 มิ.ย. เวลาไทย 02.00 น. "ชบาแก้ว" ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 34 ของโลก พบ ชิลี เบอร์ 39 โลก ดีกรีรองแชมป์โซนอเมริกาใต้ ที่ สนามโรอาซอง ปาร์ค เมืองแรนส์ พีพีทีวี ถ่ายทอดสด อีกคู่ สหรัฐ พบ สวีเดน แย่งแชมป์กลุ่ม

ทีมชาติไทย ลงสนาม 2 นัดแรก แพ้ สหรัฐ 0-13, แพ้ สวีเดน 1-5 ส่วน ชิลี แพ้ สวีเดน 0-2, แพ้ สหรัฐ 0-3  ทั้งคู่ไม่มีแต้ม โอกาสเข้ารอบต้องลุ้นเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีม จาก 6 กลุ่ม

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช และ “โต้” อินทร์อร พันธุ์ชา นักเตะแนวรับ เดินทางไปแถลงความพร้อม ที่ห้องแถลงข่าวภายในสนามโรอาซอง ปาร์ค 

โค้ชหนึ่ง กล่าวว่า เป็นอีกหนึ่งเกมที่รอ เตรียมมาสำหรับทุกเกมอยู่แล้ว อยากทำทุกเกมให้ดีที่สุด หวังจะสร้างความประทับใจ ผลการเข้ารอบ ต้องดูผลกลุ่มอื่น แต่ไม่ได้กดดันว่าเข้ารอบหรือไม่ แต่อยากทำให้ดีที่สุด ไม่ได้กดดันนักกีฬาว่าจะต้องทำให้ได้มากน้อยเพียงใด แค่บอกนักเตะทำเต็มที่ที่สุด ข้อผิดพลาดน้อยที่สุด แม้โกลชิลีจะผลงานดี แต่คิดว่าสร้างโอกาสให้มากที่สุด ยิงให้แม่นยำก็มีโอกาส เกมนี้มีสกอร์เกิดขึ้นแน่นอน แต่ประมาทคู่ต่อสู้ไม่ได้ เพราะที่ผ่านมาเกมรับชิลี ค่อนข้างเหนียวแน่น จะต้องปิดจุดแข็งคู่ต่อสู้ และโจมตี หวังจะเป็นเกมที่สนุกอีกเกม ศึกษาคู่แข่งพอสมควร นักเตะส่วนใหญ่เล่นต่างประเทศ ที่เห็นชัดคือทักษะดี และรูปร่างสูงใหญ่กว่าแน่นอน เชื่อว่าชิลี จะบุกใส่ เพื่อคว้าชัย เพิ่มโอกาสเข้ารอบ ดังนั้นจะเปิดช่องให้ไทยผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ถามถึงการกลับมาในเกม 2 ที่แพ้ สวีเดน 1-5 หลังจากแพ้ สหรัฐ 0-13 โค้ชหนึ่ง กล่าวว่า จาก 2 เกม ไม่ได้ใช้เวลามาก ที่บอกว่าผิดพลาดอะไรบ้าง เพราะเป็นสิ่งเตรียมมาอยู่แล้ว เกมกับ สหรัฐ เล่นกับทีมที่เป็นไอดอล จึงตื่นเต้นมาก แต่เมื่อย้อนกลับมาดูลูกที่ผิดพลาด จริงๆ ก็เตรียมไว้อยู่แล้ว แก้ไขได้ นักกีฬาก็เป็นมืออาชีพ มั่นคงทางอารมณ์ค่อนข้างสูง อาจเห็นความอ่อนแอในสนาม แต่เมื่อเข้าไปพูดคุย ทุกอย่างจบในสนาม ทุกคนพร้อมนำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นไปแก้ไข ย้อนไปดูเทปหลายรอบพร้อมกัน เห็นข้อผิดพลาดพร้อมกัน และช่วยกัน ไม่บอกว่าเป็นความผิดของใคร แต่เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำงานด้วยกัน เล่นเป็นทีม ใช้เวลาสั้นๆ หลังอาบน้ำ กลับมาทุกคนก็มีรอยยิ้มเหมือนเดิม

สื่อนิวยอร์คไทม์ ถามถึง ความสำคัญของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมบอลหญิง ซึ่งโค้ชหนึ่งฤทัย กล่าวว่า นวลพรรณ เป็นผู้จัดการทีมบอลหญิงยาวนาน 13 ปี ถ้าเป็นทุกอย่าง เป็นผู้ปกครอง เป็นแม่ของนักกีฬาทุกคน เป็นคนเตรียมความพร้อม ไม่ว่าปัจจุบัน อนาคต สร้างงานรวมทั้งสนับสนุน ฟุตบอลหญิงไทย ในทุกรูปแบบ เป็นผู้นำที่สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กผู้หญิงไทย หันมาเล่นฟุตบอล เพราะต่างคิดว่าวันหนึ่งจะมาเจอ คุณแป้ง เพื่อมาเล่นบอล ได้รับการดูแลที่ดีเช่นรุ่นพี่

ด้าน อินท์อร กล่าวว่า จะเป็นอีกเกมที่สนุก เพราะทั้งไทยและชิลี ต้องการ 3 แต้ม แต่ไม่ว่าผลออกมาแพ้ชนะเสมอ จะทำเต็มที่ที่สุด ตราบที่นกหวีดไม่เป่าหมดเวลา เป็นอีกเกมที่ทำให้แฟนบอลชาวไทยมีความสุข ส่วนประเด็นที่สื่อต่างชาติ ถามถึง มาดามแป้ง นั้น "เจ้าโต้" กล่าวว่า "ไม่ใช่แค่ผู้จัดการทีม เป็นเหมือนแม่ เป็นเหมือนครอบครัว มอบความรักด้วยใจจริง ทุกครั้งที่มาดูแข่ง จะบอกให้สู้เสมอ พวกทุกคนรักคุณแป้งมาก รักมากจริงๆ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18