อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562

'บัลเบร์เด' โล่ง! 'ปธ.บาร์ซา' ยันให้คุมต่อ

เออร์เนสโต บัลเบร์เด โล่งอก! หลัง โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธาน “บาร์ซา” ยันให้คุมทีมต่อแม้พาทีมแพ้ “ค้างคาว” 1-2 ชวดแชมป์ โกปา เดล เรย์ เมื่อวันเสาร์ ส่งผลให้ได้แชมป์ลีกแค่ถ้วยเดียวในซีซั่นนี้  อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.32 น.

โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร บาร์เซโลนา มหาอำนาจลูกหนังในศึกลา ลีกา สเปน ออกมาระบุว่าการที่ “บาร์ซา” พลาดแชมป์ โกปา เดล เรย์ หลังพ่าย “ค้างคาว” บาเลนเซีย 1-2 ในเกมรอบชิงชนะเลิศที่สนามเบนิโต บีญามาริน ในเมืองเบติส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่ความผิดของ เออร์เนสโต บัลเบร์เด กุนซือของทีมแต่เพียงผู้ดี พร้อมยืนยันว่าโค้ชวัย 55 ปีรายนี้ จะได้อยู่คุมทีมในถิ่น คัมป์ นู ต่อไปในซีซั่นหน้า แม้เจ้าตัวจะโดนวิจารณ์หนัก หลังพาทีมคว้าแชมป์ลีกได้แค่ถ้วยเดียวในซีซั่นนี้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่กี่สัปดาห์ พลพรรรค “เจ้าบุญทุ่ม” ยังมีลุ้นถึง 3 แชมป์ก็ตาม 
    
หัวเรือใหญ่ “บาร์ซา” กล่าวว่า “เราพูดอยู่เสมอว่า เออร์เนสโต มีสัญญาอยู่กับเราในฤดูกาลหน้า และเขาจะยังเป็นโค้ชของเรา ผมคิดว่ามันไม่ใช่ความผิดของเขา เกมนี้เรามีโอกาสมากมาย แต่ไม่สามารถส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายได้ และสุดท้าย บาเลนเซีย ก็ยิงได้มากกว่าเรา มันไม่ใช่ฤดูกาลที่สุดยอดนัก แต่เราก็ไม่ถือว่าล้มเหลว เราเข้ารอบชิงชนะเลิศ โกปา เดล เรย์ เข้ารอบรองชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ความพ่ายแพ้แค่ 2 เกม ทำให้เราตกรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก และได้แค่รองแชมป์ โกปา เดล เรย์” 

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14