อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

'เปป' ชี้ 'เรือใบ' จะยิ่งใหญ่ต้องได้ 'แชมเปี้ยนส์ลีก'

เปป กวาร์ดิโอลา รับ “เรือใบสีฟ้า” ยังคงถูกมองว่าไม่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง ตราบใดที่ยังไม่ได้ถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก แม้ซีซั่นที่ผ่านมาจะประกาศศักดาเหมา 3 แชมป์ในประเทศก็ตาม จันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.12 น.

เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด ออกมาชี้ว่า พลพรรค “เรือใบสีฟ้า” จะขึ้นชั้นเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ในวงการลูกหนังเมืองผู้ดีอย่างแท้จริงได้ ก็ต่อเมื่อคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้สำเร็จเท่านั้น หลังพวกเขาจอดป้ายแค่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในถ้วยใบใหญ่ของยุโรป แม้จะประกาศศักดาคับแดนผู้ดี ด้วยการแชมป์ในประเทศทั้ง 3 รายการมาครองได้แต่เพียงผู้เดียวก็ตาม 
    
นายใหญ่ “เรือใบสีฟ้า” กล่าวว่า “ผมเคยพูดแล้วว่าผมรู้ ว่าในที่สุดแล้วเราจะถูกตัดสินจากการที่เราสามารถคว้าแชมป์ยุโรปมาครองได้หรือไม่เท่านั้น ผมรู้ว่าถ้าทำไม่ได้ เราก็จะถูกมองว่ายังไม่ยิ่งใหญ่พอ ผมรู้เรื่องนี้ดี ตอนที่ผมเข้าไปคุมทีม บาร์เซโลนา เราโชคดีที่ได้แชมป์ยุโรป 2 ครั้งใน 4 ปี นั่นทำให้ผู้คนมองว่าผมมีความพิเศษที่พาทีมคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งนั่นก็เป็นความจริง แต่กับสโมสรนี้ การเก็บแต้มสูงสุดเป็นสถิติ และการกวาดแชมป์ในประเทศถือเป็นเรื่องที่สุดยอด แต่ใน แชมเปี้ยนส์ ลีก นั้น เรายังไม่ประสบความสำเร็จเหมือนทีมอื่น ๆ”         

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น