อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

"โมโน"เชือด"ซีแอลเอส"ยัดห่วงเอบีแอล

"โมโน แวมไพร์" โชว์ฟอร์มเยี่ยม หลังคว่ำ "ซีแอลเอส ไนท์" แบบสุดมัน 79-71 ในศึกยัดห่วง อาเซียน บาสเกตบอล ลีก รอบตัดเชือก พุธที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 20.40 น.

ศึกยัดห่วง อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (เอบีแอล) ฤดูกาล 2018/19 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โมโน แวมไพร์ จากไทย ลงสนามพบ ซีแอลเอส ไนท์ จากอินโดนีเซีย ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทีมเยือนอย่าง ซีแอลเอส ไนท์ ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดีกว่าเล็กน้อย โดยอาศัยจากข้อผิดพลาดของทาง โมโน แวมไพร์ เอง แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ก็เป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่แพ้ไม่ได้ ค่อยๆตั้งเกมไล่จี้ได้ดี ทำให้แต้มกาะไม่ห่างมากนัก ทำให้ ซีแอลเอส ไนท์ สามารถคว้าความได้เปรียบไปก่อนที่สกอร์ 14-17 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่มีเกมรับที่เหนียวแน่น ทำให้แต้มขยับค่อนข้างน้อย ยิ่งบงบอกว่าทั้งสองทีมมีความกดดันด้วยกันทั้งคู่ และด้วยการที่ โมโน แวมไพร์ ไม่สามารถแพ้ได้อีก ยิ่งทำให้พวกเค้าเร่งเกมมากเกินไป ก่อนที่ ซีแอลเอส ไนท์ จะช็อคไปดื้อๆ ทำให้ โมโนแวมไพร์ สามารถขยับทำแต้มไล่ตีตื้น ลดระยะห่างได้ดี พร้อมกับจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 34-40 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมด้วยความกดดันทำให้ทั้งสองทีมเกิดข้อผิดพลาดและเร่งเกมไปเองอยู่ตลอด จึงส่งผลให้แต้มนิ่งไปพักใหญ่ แต่ทาง ซีแอลเอส ไนท์ ยังคงได้เปรียบอยู่เล็กน้อยจากแต้มที่นำ แล้วหลังจากนั้น โมโน แวมไพร์ ด้วยแรงเชียร์จากแฟนช่วยกระตุ้น ส่งผลให้เหล่าผู้เล่นมีกำลังใจมากยิ่งขึ้นจนสามารถทำแต้มพลิกขึ้นนำได้สำเร็จ และปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 63-59 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่โชว์ผลงานได้สูสีกันยิ่งขึ้น แถมรูปเกมเปิดกว้างยิ่งขึ้น แต่ไม่นาน โมโน แวมไพร์ ก็สามารถดึงโมเม้นตั้มไปแบบเต็มๆพร้อมกับสามารถค่อยๆรันแต้มฉีกหนีไปเรื่อยๆ ขณะทาง ซีแอลเอส ไนท์ เองก็ไม่ยอมง่ายๆเช่นกัน แต่ความมุ่งมั่นที่ต้องการชัยชนะของ โมโนแวมไพร์ ทำให้พวกเค้าสามารถคว้าชัยได้สำเร็จที่สกอร์ 79-71คะแนน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11