อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

'ซาร์รี' ชี้แข้ง 'สิงห์' สับสน-ไม่กังวลข่าวโดนปลด

เมาริซิโอ ซาร์รี รับ ลูกทีมเล่นกันสับสนหลังพ่าย "ผีแดง" คาบ้าน 0-2 ตกรอบ 5 เอฟเอ คัพ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ยันกังวลเรื่องผลงานมากกว่าปฏิกิริยาแฟนบอลหลังโดนโห่ยับ พร้อมระบุไม่กังวลข่าวจ่อโดนปลด อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.11 น.

เมาริซิโอ ซาร์รี ผู้จัดการทีม เชลซี ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายอมรับว่าลูกทีมเล่นกันอย่างสับสน ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 5 ซึ่งทีมพ่าย “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาบ้าน 0-2 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมยอมรับว่าเวลานี้ค่อนข้างกังวลกับผลงานของทีมมากกว่าสิ่งอื่นใด ไม่ว่าจะเป็นปฏิกิริยาของแฟนบอล “สิงห์สำอาง” ที่โห่ใส่ทีมต่อเอง รวมถึงข่าวลือดเรื่องการโดนปลดออกจากตำแหน่งในเร็ว ๆ นี้ด้วย 
    
นายใหญ่ “สิงห์สำอาง” กล่าวว่า “ผมกังวลกับผลการแข่งขันของทีมมากกว่าปฏิกิริยาของแฟนบอล แน่นอนผมเข้าใจได้ว่าทำไมพวกเขาจึงหงุดหงิด เราผลมันออกมาไม่ดี เราตกรอบ เอฟเอ คัพ เราเล่นกันอย่างสับสนในช่วงครึ่งหลัง แต่ครึ่งแรกผมคิดว่าเราก็เล่นดีในระดับหนึ่ง เราต้องดุดันและมุ่งมั่นกว่านี้ ทั้งในกรอบเขตโทษของตัวเอง และกรอบเขตโทษคู่แข่ง เพราะมันเป็นพื่นที่ที่จะสร้างความแตกต่างได้ เราต้องเร็วกว่านี้ทั้งในแง่ของร่างกายและจิตใจ เราต้องเคลื่อนที่มากกว่านี้ในเวลาไม่มีบอล และต้องลดการเล่นด้วยตัวคนเดียวให้น้อยลง”
    
“ผมไม่กังวลเรื่องข่าวลือว่าจะโดนปลด ผมเคยกังวลเรื่องนี้ตอนคุมทีมในระดับดิวิชั่น 2 ของอิตาลี แต่ตอนนี้ไม่กังวลเรื่องนั้นแล้ว มันไม่ใช่ปัญหาของผม ปัญหาของผมคือการทำงานร่วมกับนักเตะเพื่อปรับปรุงผลการแข่งขันให้ดีขึ้นในทันที และพยายามทำให้ทุกคนมีความมุ่งมั่นและดุดันมากขึ้น ส่วนถ้าจะถามว่าพวกนักเตะยังสนับสนุนผมหรือไม่? ผมคิดว่ายังเป็นอย่างนั้นนะ ผมไม่ค่อยแน่ใจนัก แตะคิดว่ามันน่าจะเป็นอย่างนั้น” ซาร์รี ทิ้งท้าย

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29