อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

"เมืองสองแคว" พร้อมประเดิมเปิดปั่น "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์"

"เมืองสองแคว" ยืนยันความพร้อมเปิดศึกสองล้อทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2019" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เตรียมนำ "นางสาวพิษณุโลก" มาร่วมสีสัน ขณะที่อีก 3 จังหวัด "สุโขทัย-อุตรดิตถ์-แพร่" พร้อมรับไม้ต่อในการชิงชัยในเสตจแรกและสเตจที่ 2 กำชับทุกหน่วยราชการวางแผนทำงานให้เรียบร้อย อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.05 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. "เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และนายสุรชัย มณีประกร รองผู้ว่าฯ พิษณุโลก ร่วมกันประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ รายการ "The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Tour of Thailand 2019" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีตัวแทนหน่วยงานและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งของ จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ที่โรงแรมอัมรินทร์ ลากูน จ.พิษณุโลก

พล.อ.เดชา กล่าวว่า ศึกจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2019" จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 64 พรรษา ในวันที่ 2 เม.ย.62 ซึ่งเป็นปีมหามงคลอีกวาระหนึ่งที่พสกนิกรชาวไทยจะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี โดยได้รับการบรรจุลงในปฏิทินการแข่งชันของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ระดับ 2.1 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย. นี้ ทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง

สำหรับ ทีมชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. เส้นทางแข่งขันเริ่มจาก จ.พิษณุโลก-สุโขทัย-อุตรดิตถ์-แพร่-น่าน-พะเยา-เชียงใหม่ รวมระยะทาง 974.80 กม. ส่วนทีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 เส้นทางใน จ.เชียงใหม่ อ.เมือง อ.หางดง อ.สันป่าตอง อ.ดอยหล่อ อ.จอมทอง อ.สารภี อ.สันป่าตอง อ.แม่ออน อ.ดอยสะเก็ด อ.สันทราย และ จ.ลำพูน อ.ป่าซาง อ.บ้านโฮ่ง อ.เวียงหนองล่อง รวมระยะทาง 247.80 กม. ทีมชาย มี 20 ทีม จาก 12 ชาติ นักกีฬา 180 คน เข้าแข่งขัน ส่วนทีมหญิง มี 15 ทีม จาก 12 ชาติ และทีมจากยูซีไอ 1 ทีม นักกีฬา 120 คน ทั้งนี้ ในส่วนของ จ.พิษณุโลก นั้น ยังได้จัดเตรียม "นางสาวพิษณุโลก" มาเชิญโล่รางวัลเพื่อเป็นสีสันของงานด้วย

จากนั้นในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.อ.เดชา และ นายพิภัช ประจันเขตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ประชุมร่วมกัน ที่โรงแรมสีหราช จ.อุตรดิตถ์ พร้อมตัวแทนหน่วยงานและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องของ จ.อุตรดิตถ์ และ จ.แพร่ เข้าร่วมเพื่อหารือ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าเส้นชัยสเตจที่ 1 และเริ่มแข่งสเตจที่ 2 ในวันที่ 2 เม.ย. ซึ่งจะเริ่มจากหน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ ไปเข้าเส้นชัยที่หน้าวัดภูมินทร์ ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ จ.น่าน รวมระยะทาง 185 กม. ในส่วนพิธีการปล่อยตัวสเตจที่ 2 จะมีการมอบจักรยานให้เด็กนักเรียนที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารของ จ.อุตรดิตถ์ และ จ.แพร่ ด้วย ขณะที่จังหวัดเจ้าภาพ ยังได้กำชับหน่วยงานและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและได้รับมอบหมายประชุมวางแผนการทำงานให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและอุปสรรคเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th และ facebook : Thaicycling Association โทร.0-2719-3340-2.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10