อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

ติวเปาไทยลีก หมุนเวียนเข้าห้องVAR

ติวเข้มกรรมการไทยลีก ต้องชำนาญอุปกรณ์ เพื่อเข้าปฏิบัติการ VAR มาจาก 60 คน หมุนเวียนกัน อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 17.40 น.

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 ม.ค. ที่สนามหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นำโดย "เปาอ้อ" นางสาวพัณณิภา คำนึง หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมฯ, ผู้ประเมินผู้ตัดสิน วิทยากรทางด้านสมรรถภาพร่างกาย และวิทยากรทางด้านเทคนิคและผู้ตัดสินของสมาคมฯ ร่วมกันทำกิจกรรมทบทวนความรู้ประจำสัปดาห์ 

สำหรับกิจกรรมในช่วงเช้าเป็นการทดสอบสมรรถภาพร่างกายของผู้ตัดสินในระดับT1 ,ระดับ T2-T3 และผู้ตัดสินฟุตซอล เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำหน้าที่ในการแข่งขันฤดูกาล 2019 ใช้เวลาทั้งสิ้น สองชั่วโมง ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะเป็นการทบทวนกฎกติกาเพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้ VAR 

นางสาวพัณณิภา กล่าวว่า เป็นการทดสอบสมรรถภาพของผู้ตัดสินอย่างต่อเนื่อง ถ้าประเมินจากสัปดาห์ที่แล้วถือว่ามีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เน้นทั้งเรื่องความพร้อมของร่างกายและการให้ความรู้ในเรื่องของกฎกติกาใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ตัดสินที่จะลงทำหน้าที่ในฤดูกาล 2019 มีความพร้อมมากที่สุด

เปาอ้อ กล่าวต่อไปว่า ผู้ตัดสินที่จะทำหน้าที่ในห้อง VAR นั้น นอกจากจะต้องรู้กฎกติกาแล้วจะต้องมีความชำนาญในเรื่องของการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ด้วย ซึ่งผู้ที่จะทำหน้าที่ตรงนี้จะมาจากผู้ตัดสินระดับต้นๆ ของไทยลีก แบ่งเป็น ผู้ตัดสินจำนวน 24 คน และผู้ช่วยผู้ตัดสิน 36 คน จะหมุนเวียนกันมาทำหน้าที่ ฉะนั้นทุกคนต้องมีความรู้และความพร้อมก่อนที่จะทำหน้าที่"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8