อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562

'พรรษา'คอตกชวดช่วย'ช้างศึก' เตะนัดชี้ชะตากับ'ยูเออี'

"พรรษา เหมวิบูลย์" เสียใจ โดนโทษแบน ชวดช่วย "ช้างศึก" ชี้ชะตาเข้ารอบเอเชียนคัพกับ "ยูเออี" แต่มั่นใจเพื่อนแทนที่ได้ ขณะที่ "กัปตันมุ้ย" เชื่อโอกาสเปิดกว้างกับทั้ง 4 ทีม เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 16.14 น.

การแข่งขันฟุตบอล "เอเชียนคัพ 2019" ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) กลุ่ม A วันที่ 14 ม.ค. เวลาไทย 23.00 น. เป็นการชี้ชะตาเข้ารอบ ไทย พบ "เจ้าภาพ" ยูเออี ที่สนาม ฮัสซา บิน ซายิด, อัล ไอน์ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด และ อินเดีย พบ บาห์เรน โดยรอบแรกจะคัดที่ 1-2 เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย และอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม จาก 6 กลุ่ม

สถานการณ์ล่าสุด  ยูเออี นำจ่าฝูงมี 4 แต้ม ตามด้วย อินเดีย กับ ไทย 3 แต้ม และ บาห์เรน 1 แต้ม เงื่อนไขการเข้ารอบของไทยในนัดสุดท้าย 1.หากไทยชนะจะมี 6 แต้ม เข้ารอบทันที ในฐานะอันดับ 1 หรืออันดับ 2, 2.ถ้าไทยเสมอ จะมี 4 แต้ม และจะได้ลุ้นเข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด หรือ 3.หากไทยแพ้ จะมี 3 แต้ม ก็ยังมีโอกาสได้ที่ 3 นอกเสียจากกรณี บาห์เรน ชนะ จะทำให้ไทยตกมาที่ 4 ตกรอบ

ผลงานของ ช้างศึก เปิดตัวแพ้ อินเดีย 1-4 ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ปลด มิโลวาน ราเยวัช พร้อมตั้ง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย คุมทีมขัดตาทัพ และนัดต่อมา ชนะ บาห์เรน 1-0 ด้าน ยูเออี นัดแรก เสมอ บาห์เรน 1-1 ก่อนชนะ อินเดีย 2-0

ฝั่ง พรรษา เหมวิบูลย์ กล่าวว่า เสียดาย และเสียใจ ที่จะไม่ได้ช่วยทีมในเกมที่สำคัญมากๆ แต่เชื่อว่า ผู้เล่นที่อยู่ที่นี่ มีศักยภาพ ที่จะทดแทนกันได้หมด ดังนั้น ยังมั่นใจว่า จะผ่านไปได้ การเล่นกับเจ้าภาพ นอกจากสมาธิที่ต้องมีแล้ว ในเรื่องกำลังใจก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน หวังว่าแฟนบอล จะเป็นกำลังใจให้กันเยอะๆ

"กัปตันมุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้ามาดนิ่ง กล่าวว่า การที่ทีมไทยพลิกสถานการณ์มาเก็บชัยในนัด 2 มาจากความเชื่อมั่นในตัวเอง, เชื่อในเพื่อนร่วมทีม และสตาฟฟ์โค้ช และคิดว่าโอกาสเข้ารอบยังเปิดกว้างกับทั้ง 4 ทีม
    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 9