อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562

ส.ลูกยางเตรียมดึงศึกคัดโอลิมปิกโซนโลกมาจัดไทย

ส.ลูกยางเตรียมปูทางสู่โอลิมปิก หวังดึงศึกคัดโอลิมปิกโซนโลก มาจัดไทย แต่ขอดูความพร้อมอีกครั้ง ต่อด้วยศึกคัดโอลิมปิกโซนเอเชีย ที่ไทยน่าได้จัดค่อนข้างแน่นอนแล้ว พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 17.30 น.

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการเตรียมทีมชาติไทยในปีหน้านั้น แน่นอนว่าเราต้องทำตามเป้าหมายที่จะไปสู่ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยนักตบสาวไทยจะต้องสู้ศึก รอบคัดเลือกโอลิมปิกของโลก ซึ่งจะคัด 6 ทีม ไปสู่โอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยทีมสาวไทย จะอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เซอร์เบีย ทีมอันดับ 1 ของโลก, เปอร์โต ริโก และ คิวบา ถือเป็นงานหนักพอสมควร แต่อย่างไรเราก็พร้อมสู้เต็มที่ เพราะเราก็เคยเอาชนะเซอร์เบียมาได้แล้ว 

อย่างไรก็ตามขณะนี้สมาคมฯได้ดูความเป็นไปได้ที่จะขอทาง สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกของโลก ซึ่งก็ต้องดูรายละเอียดว่าสมาคมฯจะพอเป็นเจ้าภาพได้หรือไม่ต่อไป

นอกจากนี้ในส่วน ศึกคัดโอลิมปิกโซนทวีปเอเชีย จากที่ล่าสุดเกาหลีใต้หลีกทางไม่ขอเป็นเจ้าภาพแล้วนั้น ส่งผลให้ ไทย น่าจะมีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพค่อนข้างแน่นอนแล้ว ซึ่งหาก จีนได้ตั๋วโอลิมปิกจากการคัดระดับโลกไปก่อน และ ญี่ปุ่นเอง ก็ได้สิทธิ์จากการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ไปแล้ว ก็จะเหลือไทย กับ เกาหลีใต้ และ คาซัคสถาน ที่น่าจะลุ้นโค้วต้าของศึกคัดเลือกระดับเอเชียได้ต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15