อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

เปิดตัว"พีเอฟเอ" ช่วยนักบอลอาชีพโดนรังแก

"สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ" เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว "ตี๋" สินทวีชัย นั่งนายกพีเอฟเอ มีแข้งดังของไทย ร่วมเป็นกรรมการเพียบ หวังทำหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ "แข้งอาชีพ" ที่ถูกเอาเปรียบจากสโมสร พุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 17.17 น.


เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้มีการเปิดตัวสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA) โดยมีบุคคลในวงการลูกหนังไทย เข้าร่วมอย่างคับคั่ง นำโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพทีมชาติไทย ของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโล เป็นต้นโดย สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือนักฟุตบอลอาชีพ ไม่ให้โดนเอารัดเอาเปรียบจากสโมสรต้นสังกัด หรือ เอเยนต์ โดยเฉพาะการปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นธรรมต่อสิทธิในการจ้างงานและการผิดสัญญาที่สโมสรมีต่อนักเตะ รวมทั้งยังทำหน้าที่คอยเป็นตัวกลางในการเป็นที่ปรึกษาและช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอลอาชีพด้วย

สำหรับคณะกรรมการบริหารของพีเอฟเอ ชุดนี้ ประกอบด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ, "ตี๋" สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายกสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ส่วนสภากรรมการ ประกอบด้วยนักกีฬาฟุตบอลอาชีพชื่อดังของไทย อาทิ พิภพ อ่อนโม้, เทิดศักดิ์ ใจมั่น, ดัสกร ทองเหลา, อดุล หละโสะ, อนาวิน จูจีน, สุทธินันท์ พุกหอมพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ซึ่งจัดตั้งขึ้นมาเพื่อคอยเป็นตัวกลางระหว่างนักเตะและสโมสร เป็นตัวกลางคอยไกล่เกลี่ยในทุกเรื่องราว ทำให้นักเตะไม่ต้องไปร้องทุกข์ด้วยการขึ้นโรงขึ้นศาลซึ่งตำแหน่งนายกสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ไม่ทีใครเหมาะสมเท่า สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เนื่องจากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย มายาวนาน ได้รับการยอมรับจากเพื่อนนักกีฬาและมีความรับผิดชอบสูง

ทางด้าน สินทวีชัย หทัยรัตนกุล กล่าวว่า สมาคมนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่ปรึกษาให้นักกีฬาไม่ให้โดนเอารัดเอาเปรียบ ดูแลสิทธิประโยชน์ต่างๆ คอยช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอลไทยด้วยกันนอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และ นายสนธยา คุณปลื้ม ยังได้มอบเงินคนละ 300,000 บาท รวมเป็น 600,000 บาท ให้กับสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ อีกด้วย
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12