อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

7นักหมากล้อมไทยร่วมศึกโกะโลก

7 นักหมากล้อมไทย ร่วมศึก “โกะจีนโลก” ครั้งที่ 20ที่ไต้หวัน นักวางหมากกว่า 80 คนจากทั่วโลกร่วมประชันฝีมือ หวังนักกีฬาหมากล้อมกระชับความร่วมมือทั้งด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรม ต่อไป ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.03 น.


เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่วัดฝอกวงซาน เมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และประธานสมาพันธ์หมากล้อมจีนโลก ร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน หมากล้อมจีนโลกครั้งที่ 20 ประจำปี 2561 ชิงถ้วยเหยียนหวงเปย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 พ.ย. โดยในปีนี้มีนักกีฬาหมากล้อมทั้งนักธุรกิจ เจ้าของกิจการและผู้สนใจเรื่องหมากล้อมที่เป็นชาวจีนโพ้นทะเลจากทั่วทุกมุมโลกอาทิ จีน, แอฟริกาไต้, สิงคโปร์, สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน และประเทศไทย รวมกว่า 80 คนเข้าร่วมการแข่งขัน 

สำหรับประเทศไทยมีตัวแทนนักกีฬาหมากล้อมเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ 7 คน ได้แก่ นายไพฑูรย์ ตระการศักดิกุล ระดับฝีมือ 3 ดั้ง, นายหยาง เผยเซิน ระดับฝีมือ 5 ดั้ง, นายสัจจา ชัยภิบาล ระดับฝีมือ 3 ดั้ง, นายวรัญญู รัตนะประเทศ ระดับฝีมือ 2 ดั้ง, นายกมล สันติพจนา ระดับฝีมือ 5 ดั้ง, นางสาวธัญญารัตน์ โรจน์มนัสชัย ระดับฝีมือ 3 ดั้ง, และ นายณัฐวัชร์ พ่อค้า ระดับฝีมือ 4 ดั้ง ทั้งนี้การแข่งขันแบ่งเป็น 6 รอบ (6 กระดาน) แข่งขันแบบ Swiss System (จับคู่แบบสุ่มและเก็บสะสมคะแนนจาก 6 กระดาน) โดยผู้แข่งขันที่สามารถทำคะแนนสูงสุด 12 คนแรกจะได้รับถ้วยรางวัล

นายก่อศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้เราไม่ได้หวังซึ่งชัยชนะแต่เราเน้นกระชับความร่วมมือทั้งด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างนักกีฬาหมากล้อมด้วยกันจากทั่วโลก เนื่องจากศึกรายกานี้ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมกีฬาหมากล้อมทั่วโลกและได้รับความสนใจจากนักหมากล้อมมือต้นๆของโลกเข้าร่วมการแข่งขัน

ขณะที่ “กอล์ฟ” กมล สันติพจนา กล่าวว่า สำหรับศึกหมากล้อมโลกนั้น ตนเคยมาแข่งขัน 5 ครั้งและทำผลงานดีสุดที่อันดับ 2 ได้สองครั้ง มาครั้งนี้ก็เตรียมตัวมาพร้อม แต่ตนก็จัพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด อย่างไรก็ตามการมาแข่งขันแต่ละครั้งตนก็หวังกระชับความสัมพันธ์ระหว่างนักกีฬาแต่ละประเทศ และพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18