อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

นัดอำลา! "ตี๋"นำทัพเตะตรินิแดด-3เจลีกลงแน่นอน

"ราเยวัช" ยืนยัน จัด "ตี๋-สินทวีชัย" เฝ้าเสาตัวจริง เกมเทสติโมเนียลแมตช์ เจอ "ตรินิแดด" พร้อมจัด 3 เทพเจลีก "ธีรศิลป์-ชนาธิป-ธีราทร" ลงพร้อมหน้า ขณะที่ ยอดโกลตำนานระบุ "เหมือนกำลังตื่นจากความฝัน" หลังจากรับใช้ชาติ 14 ปี แต่ยังขอโลดแล่นในไทยลีกอีก 3 ปี  ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 16.15 น.

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย เตรียมลงสนามอุ่นเครื่อง พบ ตริแดดแอนด์โตเบโก ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ในวันที่ 14 ต.ค. เวลา 18.00 น. โดยเป็นเกมเกียรติยศ หรือเทสติโมเนียลแมตช์ "ตี๋" สินทวีชัย หทัยรัตนกุล โกลวัย 36 ปี ด้วย ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ซึ่งอยู่อันดับ 122 ของโลก เพิ่งเดินทางไปอุ่นเครื่องชนะ ฮ่องกง 1-0 จาก ฟิลิป โรเลอร์ นาทีที่ 2 ส่วน ตรินิแดดฯ ดีกรีเบอร์ 90 ของโลก จากทวีปอเมริกาเหนือ

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง เมื่อช่วงเที่ยง ก่อนจะมีการแถลงข่าวที่โรงแรมอัลมีรอซ โดย มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ต้องรีบลืมชัยชนะในเกมกับฮ่องกงให้เร็วที่สุดเพื่อมีสมาธิกับเกมเจอตรินิแดดฯ​ ถือว่าเป็นการให้เกียรติกับ สินทวีชัย ตรินิแดดฯ เป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งจากโซนอเมริกาเหนือ มีความเร็วและคล่องตัวสูง ทำให้น่าจะเป็นเกมที่สนุกและตื่นเต้น เกมนี้จะแตกต่างไปจากเกมที่เจอฮ่องกง เพราะว่าฮ่องกงเน้นบอลยาว ส่วน ตรินิแดดฯ สปีดบอลเร็วมาก จะเป็นการทดสอบทีมไทย ที่ได้เจอคู่แข่งที่หลากหลาย ตรินิแดดฯ ทีมนี้ เคยชนะ สหรัฐ ทำให้ไม่ได้ไปบอลโลก และเพิ่งอุ่นเครื่องชนะคู่แข่งไทยในเอเชี่ยนคัพ คือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 2-0 จึงถือว่าไม่ธรรมดาแน่

กุนซือเซิร์บ กล่าวด้วยว่า จะส่ง สินทวีชัย ลงเล่นเป็นตัวจริงแน่นอน และเมื่อถึงเวลาก็จะเปลี่ยนตัวออกเพื่อให้แฟนบอลและเพื่อนร่วมทีมได้ปรบมือเป็นเกียรติ ส่วน 3 นักเตะจากเจลีก ทั้ง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา, “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ “อุ้ม”​ ธีราทร บุญมาทัน ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในเกมนี้แน่นอน ไม่มากก็น้อย เพราะต่างตั้งใจเดินทางมาเป็นเกียรติให้กับรุ่นพี่

ด้าน สินทวีชัย กล่าวว่า เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเกมหนึ่ง 14 ปีแห่งการเล่นทีมชาติ เหมือนกับว่าตนกำลังตื่นจากฝันแล้ว อย่างไรก็ตาม แม้จะเลิกทีมชาติ แต่ยังหวังเล่นในลีกระดับสูงอีกราว 2-3 ปีฝั่ง ตรินิแดดฯ เดนนิส ลอว์เลนซ์ กล่าวว่า จะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม ส่วนตัวเคยติดตามทีมชาติไทยมาบ้าง ตั้งแต่เกมที่เจอกับจีน รู้ว่าเป็นทีมที่มีนักเตะระดับท็อปอยู่ อย่างเช่นนักเตะที่ไปเจลีก น่าจะเป็นเกมที่สนุก ขณะที่ คาห์ลิม ไฮแลนด์ นักเตะตรินิแดดฯ กล่าวว่า ไม่ได้รู้จักทีมชาติไทยมากนัก แต่เชื่อว่าเป็นชุดใหญ่จะต้องเต็มไปด้วยผู้เล่นคุณภาพแน่นอน ดังนั้นจะเป็นเกมที่ยาก

จากนั้นช่วงเย็น ทีมไทยได้ยกพลไปซ้อมที่ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยที่ ธีรศิลป์, ชนาธิป, ธีราทร รวมทั้ง สินทวีชัย มาสมทบด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42