อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

สหพันธ์มวยเอเชียชู"อธิชัย"มีลุ้นทองมวยยูธอลป.

สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นแห่งเอเชีย (ASBC) ชูแชมป์มวยเยาวชนโลกหมาด ๆ "เจ้าเดียร์" อธิชัย เพิ่มทร้พย์ เป็นตัวเต็งนักชกจากทวีปเอเชีย ที่มีสิทธิ์คว้าเหรียญทองมวยสากลในกีฬายูธโอลิมปิก 2018 ที่อ่าร์เจนติน่า ซึ่งจะเริ่มฟาดปาก 14 ต.ค.นี้เป็นวันแรก ขณะที่ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ "สมชาย พูลสวัสดิ์" มั่นใจทีมนักชกไทยชุดนี้ ชาย 3 รุ่น หญิง 2 รุ่น ไม่กลับบ้านมือเปล่า มีเหรียญติดมือแน่ พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 16.40 น.


การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นในกีฬายูธโอลิมปิก 2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ซึ่งกีฬามวยสากลสมัครเล่นชาย-หญิง จะเริ่มชกวันแรกในวันที่ 14 ต.ค.นี้  จยไปถึงการชกรอบชิง 2 วัน ในวันที่ 17-18 ต.ค.นี่้ ล่่าสุด สหพันธ์มวยสากลสมัครรเล่นแห่งเอเชีย (ASBC) ได้วิเคราะห์ นักชกจากทวีปเอเชีย ที่จะเป็นตัวเต็งคว้าเหรียญทองในรายการนี้ ปรากฎว่าหนึ่งในนั้นคือ "เจ้่าเดียร์" อธิชัย เพิ่มทร้พย์ นักชกวัย 18 ปี รุ่นไลต์เวต (60 กก.) เจ้าของเหรียญทองมวยเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย และมวยสากลเยาวชนชิงแชมป์โลกปีนี้ เป็นตัวเต็งที่มีโอกาสคว้าเหรียญทองในกีฬายูธโอลิมปิกหนนี้ ซึ่งในยูธโอลิมปิกเกมส์ปีนี้ "เจ้าเดียร์" ก็ได้เป็นผู้ถือธงชาติไทยนำขบวนนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าสู่สนามในพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อ 6 ต.ค.ที่ผ่านมาด้วย

สหพันธ์มวยสากลสมัครรเล่นแห่งเอเชีย (ASBC) ชี้ว่า อธิชัย เพิ่มทร้พย์ ทำผลงานในปีนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการคว้าเหรียญทองมวยเยาวชนชิงแชมป์เอเชียปีนี้ที่กรุงเทพฯ และศึกมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์โลกปีนี้ "ไอบ้า ยูธ เวิลด์  บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018" ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี สะสมประสบการณ์ในรายการใหญ่ ๆ มามากพอที่จะก้าวมาคว้าเหรียญทองในมวยยูธโอลิมปิกได้อีก ซึ่งตลอดการชกในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา "เจ้าเดียร์" อธิชัย แพ้ในรายการนานาชาติเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ทำให้เป็นความหวังของทีมนักชกไทยที่จะคว้าเหรียญทอง

 สำหรับกีฬามวยสากลสมัครเล่นนั้น นักชกเยาวชนไทยผ่านรอบคัดเลือกได้เข้าร่วมแข่งขันในกีฬายูธโอลิมปิกเป็นครั้งแรกในปีนี้  5 ราย เป็นนักชกเยาวชนชาย 3 รุ่นได้แก่ รุ่นฟลายเวต (52 กก.) ศราวุฒิ สุขเทศ,รุ่นไลต์เวต (60 กก.) อธิชัย เพิ่มทรัพย์,รุ่นมิดเดิลเวต (75 กก.) วีระพล จงจอหอ หลานชายของฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2008 "ปักกิ่งเกมส์"  สมจิตร จงจอหอ และมวยหญิง 2 รุ่น ได้แก่รุ่นเฟเธอร์เวต (57 กก.) พัณพชรา สมนึก กับรุ่นไลต์เวต (60 กก.) พรทิพย์ บัวป่า

ด้าน นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนมั่นใจว่านักชกชุดนี้ต้องมีเหรียญคติดมือกลับบ้าน และเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต เพราะมีการเก็บตัวฟิตซ้อมและส่งแข่งขันลับฝีมือในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ "เจ้าเดียร์" อธิชัย เพิ่้มทรัพย์ แชมป์เยาวชนโลกปีนี้นั้นมีโอกาสถึงเหรียญทองเลยทีเดียว ซึ่งได้กำชับนักชกทุกคนให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการชกทุกรอบห้ามประมาทคู่ชกโดยเด็ดขาด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8