อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ชาวบ้านโวยถนนเป็นหลุมไม่ยอมซ่อม

ถนนในเมืองช้างเป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 5 ปีแล้ว นักเรียนไปโรงเรียนลำบาก เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง พุธที่ 19 มิถุนายน 2556 เวลา 02.58 น.

วันนี้ (19 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวประจำจ.สุรินทร์ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน และผู้ใช้รถใช้ถนน เส้นทางสายแยกบ้านกระสัง ต.นาหนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับความลำบากจากการสัญจรผ่านถนนเส้นนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร  การเดินทางสัญจรเป็นไปด้วยความลำบากยากเข็ญ การขนส่งพืชผลทางการเกษตรก็ทุลักทุเล เด็กนักเรียนเดินทางลำบาก รถจักรยานยนต์ตกหลุมล้มเกิดอุบัติบ่อยครั้ง ส่วนนักท่องเที่ยวที่ต้องใช้เส้นทางนี้ เพื่อเดินทางเข้าไปเที่ยวชมหมู่บ้านช้างะโพ อ.ท่าตูม และยังเป็นทางลัดเข้าสู่ตัวเมืองสุรินทร์ ก็ต้องได้รับความลำบากตามๆกัน และไม่ได้รับการแก้ไขจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมานานกว่า 5 ปีแล้ว

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าสภาพถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อทั้งสองเลน เริ่มตั้งแต่บ้านโนนสรรค์พัฒนา หมู่ 19 ต.นาหนองไผ่  – บ้านยางบ่อภิรมย์ หมู่ 8 ต.นาหนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์  ระยะทางประมาณ 2 กม. มีรถวิ่งไป-มา ตลอดเวลา เพราะเป็นเส้นทางหลักที่ชาวบ้านต้องใช้เป็นประจำ การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก ทั้งรถเล็ก รถใหญ่ ต้องขับกันแบบระมัดระวัง เนื่องจากหลุมเยอะมาก จนไม่สามารถหลบได้ บางคนขับรถเก๋งมาต้องค่อยๆหยอดล้อรถลงหลุม เพื่อไม่ให้รถพังเสียหาย

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ถนนที่พังอยู่ในความดูแลของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ (อบจ.)  ที่ผ่านมาหลวงพ่อ วัดยางบ่อภิรมย์ เคยรวบรวมเงินกันกับชาวบ้าน ซ่อมแซมมาหลายครั้งแล้ว แต่อยู่ได้ไม่นานก็พังอีก เนื่องจากถนนเส้นนี้มีรถวิ่งผ่านเยอะ  ตอนนี้ถ้าจะทำอีกคงไม่ไหว เพราะถนนพังเสียหายมากเกินไปคงไม่มีเงินพอที่จะมาซ่อมแซมตรงนี้ ต้องรอทางหน่วยงานที่รับผิดชอบมาทำให้อย่างเดียว แต่ก็ไม่เห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแลแก้ปัญหาให้ชาวบ้านแต่อย่างใดคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0