อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

ปลื้มปีติ"ร.10"ทรงรับสั่งช่วยชายชราอาศัยเพิงผุพัง

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ เยี่ยมลุงเตียงขาลีบ วัย 64 ปี ทรงรับสั่งติดตั้งน้ำ-ไฟ หลังสู้วิบากชีวิตสูญเสียน้องสาว อยู่โดดเดี่ยวในเพิงผุพัง 27 ปี พุธที่ 16 มกราคม 2562 เวลา 14.26 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ที่อ.โคกเจริญ จ.ลพบุรี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลตรี กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ ลงพื้นที่เยี่ยมให้การช่วยเหลือด้านที่อยู่อาศัย แก่นายเตียง ก้องเสียง อายุ 64 ปี ที่ใช้ชีวิตในเพิงผุพังโดยไร้น้ำไร้ไฟอย่างโดดเดี่ยวมานาน 27 ปี หลังสูญเสียผู้เป็นน้องสาว แต่ก็ได้ลุกขึ้นสู้ไม่งอมืองอเท้ารับจ้างถอนหญ้าหาเงินประทังชีวิต แม้ว่าขาทั้ง 2 ข้างจะเล็กลีบโดยพลตรี กัลย์สรรค์ แจ้งกับนายเตียงว่า ตนได้รับพระราชกระแสรับสั่งในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระเมตตาทรง และทรงห่วงใยจึงทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯให้ดำเนินการเรื่องระบบน้ำประปา และไฟฟ้า และเป็นต้นทางสำหรับชาวบ้านรายอื่นๆ ที่จะเข้ามาอยู่อาศัยบริเวณใกล้เคียงต่อไปในอนาคต

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้คอลัมน์ “นิยายชีวิตอาทิตย์สไตล์” ได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตของชายผู้นี้ กระทั่งปรากฏเป็นข่าว โดยนายเตียง กล่าวด้วยความปลื้มปิติยินดีว่า นับเป็นครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรไทยที่ทุกข์ยากลำบาก ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลทุรกันดารแค่ไหน พระองค์ก็ทรงห่วงใยไม่เคยทอดทิ้งประชาชนของพระองค์ ซึ่งขณะนี้บ้านของลุงเตียงได้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมติดตั้งระบบน้ำประปาและไฟฟ้า โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน และหน่วยงานราชการ อ.โคกเจริญ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปลัด ผู้ว่าราชการจังหวัด ตลอดจนชาวบ้านที่ร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือลุงเตียง.


อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมของ ลุงเตียง คลิกที่นี่