อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

"คุณพลอยไพลิน" เยี่ยมชมงานอุ่นไอรักฯ

คุณพลอยไพลิน เจนเซน พร้อมครอบครัว สวมใส่ชุดไทยย้อนยุคเยี่ยมชมงานอุ่นไอรักฯ ร่วมถ่ายภาพกับพระที่นั่งจำลอง จันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 18.32 น.

คุณพลอยไพลิน เจนเซน พระธิดาองค์โตในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และสามี คุณเดวิด วีลเลอร์ พร้อมบุตรชายและบุตรสาว แม็กซิมัส ลีโอนาร์โด และแอรี่ วีลเลอร์ เดินทางมาเยี่ยมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ที่พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า โดยคุณพลอยสวมเสื้อลูกไม้แขนยาวสีขาวกับผ้าถุงสีฟ้า ขณะที่เดวิด และลูกชายสวมเสื้อราชปะแตนและโจงกระเบนสีฟ้า เมื่อเดินทางมาถึง คุณพลอยไพลินและครอบครัวได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

จากนั้นเยี่ยมชมนิทรรศการพระมหากรุณาธิคุณต่อสายน้ำ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางเข้างานฝั่งสวนอัมพร จากนั้นชมนิทรรศการเลโก้โมเดลจำลองพระราชกรณียกิจรัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 10 ที่อาคารเลโก้ พร้อมร่วมกิจกรรมต่อเลโก้จิตอาสา แล้วเยี่ยมชมนิทรรศการต่าง ๆ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต โอกาสนี้ คุณพลอยไพลินและครอบครัวร่วมถ่ายภาพกับพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์จำลองเป็นที่ระลึก ก่อนเยี่ยมชมร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านค้ารับเชิญจากหน่วยงานต่าง ๆ อาทิ ร้านจิตอาสา 904 และร้านมูลนิธิศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และร้านอาหารในตลาดน้ำในฝัน ตลาดเดินชิมริมทาง ตลาดวิถีไทย 4 ภาค รวมถึงร่วมกิจกรรมมัจฉาพาโชค ภายในสนามเสือป่า  เมื่อถึงเวลาอันสมควรจึงเดินทางกลับ

ขณะที่บรรยากาศทั่วไปมีประชาชนจากทั่วประเทศเดินทางมาเที่ยวชมงานอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ท่ามกลางบรยยากาศแบบย้อนยุค สวยงามด้วยสวนดอกไม้ เรือพระที่นั่งจำลอง และพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์จำลอง ที่บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต โดยเวลา 17.30 น. พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เดินทางมาเยี่ยมชมงาน พร้อมมอบของรางวัลให้แก่ผู้โชคดีในกิจกรรมมัจฉาพาโชค ด้านสำนักพระราชวังรายงานยอดผู้เข้าร่วมงานอุ่นไอรักฯของวันที่ 13 ม.ค. ว่ามีจำนวน 54,365 คน ยอดรวมตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. 2561 ถึงวันที่ 13 ม.ค. 2562 มีจำนวนทั้งสิ้น 1,037,073 คน.