อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ร.10 ส่งพระราชสาส์น กรณีแผ่นดินไหวและเกิดสึนามิในอินโดนีเซีย

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่งพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย เสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 15.36 น.

เมื่อเวลา 14.50 น.วันที่ 6 ตุลาคม 2561 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย  กรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เกาะซูลาเวซี (Sulawesi)  สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และคลื่นสึนามิที่เมืองดงกาลา (Donggala) และเมืองปาลู (Palu) จังหวัดซูลาเวซีกลาง เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย กรุงจาร์กาตา 

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงบนเกาะซูลาเวซี และคลื่นสึนามิที่เมืองดงกาลาและเมืองปาลู ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ไร้ที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้างต่อทรัพย์สินและโครงสร้างพื้นฐาน ข้าพเจ้า ในนามของประชาชนชาวไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่านและประชาชนชาวอินโดนีเซีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวผู้ประสบความทุกข์และความสูญเสียจากภัยพิบัติครั้งนี้ ข้าพเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ภัยพิบัติดังกล่าวจะสิ้นสุดเพื่อนำไปสู่การฟื้นฟูโดยเร็ว

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร