อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

วิจารณ์ยับ!ถอดแมสก์-สุดชิล แห่เที่ยวแน่นเขื่อนดังอุดร

วิจารณ์สนั่นโซเชียล! เพจดังแฉภาพนักท่องเที่ยวสุดชิล ถอดแมสก์ ไร้ระยะห่าง แห่เที่ยวแน่นเขื่อนดัง จ.อุดรธานี ชาวเน็ตจวกยับไร้จิตสำนึก หวั่นเชื้อกระจายหนัก จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.42 น.


กำลังกลายเป็นเรื่องราวที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยากหนัก และเกิดการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ภายหลังแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง โหลกแดง ได้ออกมาโพสต์ภาพบริเวณเขื่อนห้วยหลวง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นภาพที่มีรถยนต์ และนักท่องเที่ยวจำนวนมากบนเต็มบนถนน พร้อมทั้งมีการขายของอาหาร เครื่องดื่ม รวมทั้งผลไม้อย่างทุเรียน โดยไร้การเว้นระยะห่างทางสังคม และมีเปิดหน้ากากอนามัย อีกทั้งบางส่วนก็ไม่ใส่หน้ากากอนามัยอีกด้วยโดยเพจดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “ณ เขื่อนห้วยหลวง ร้อยละ 90% ไม่ใส่แมสก์ กันเลย ไปแบบชิลชิล ไม่ใส่แมสก์/ไปกันเป็นกลุ่ม/กินเหล้า-กินเบียร์ เปิดเพลงเสียงดัง ถึงจะทิ้งระยะห่าง แต่ก็น่ากลัวอยู่ดี ถ้าคนเยอะขนาดนี้ ขนาดคนขายของ ขายลูกชิ้น ขาย ไอติม ยังไม่ใส่แมสก์เลย #ไม่คิดว่าคนจะเยอะขนาดนี้ โชคดีที่ไปก่อน #มิตรสหายท่านนึง”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย อาทิ ไปเมื่อวานขับรถอยู่ใต้สันเขื่อนตกใจรถจอดยาวๆ ทั้งสันเขื่อน แอบห่วงโควิดคนหนาแน่นมาก, ที่ระวังก็ระวังกันจนจิตตก อะไรจะชิลขนาดนั้น จิตสำนึกต่อสังคมแม่งโคตรติดลบ, ส่วนใหญ่ที่เชื้อกระจายก็เพราะคนจำพวกนี้แหละ คิดว่าไม่เป็นอะไรเป็นโควิดท่ามกลางธรรมชาติ รู้สึกดีเสียนี่กระไร, คนยังไม่พัฒนา จะเอาอะไรมาให้ประเทศพัฒนา, ไม่น่ารอดซื้อทุเรียนแถมโควิด, วันนี้ติดเกือบหมื่นนะ ถ้ายังใช้ชีวิตแบบชิลชิลไม่คิดจะป้องกันตัวเอง อีกหน่อยก็เหมือนอินเดีย, เอาจริงๆที่ติดกันเยอะๆ ส่วนหนึ่งก็มาจากความประมาทของคนที่ติดเนี่ยแหละ..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

ความคิดเห็น