อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

ชมใจ'พยาบาล'ดูแลหนูน้อย7เดือน คุณแม่จำเป็นแทนครอบครัวติดโควิด

ชื่นชมใจพยาบาล ช่วยกันดูแลหนูน้อยวัย 7 เดือนติดเชื้อ หลังป่วยโควิด-19 ทั้งครอบครัว จนเจ้าหน้าที่ต้องแปลงร่างเป็นคุณแม่จำเป็นทั้งชุดPPE  อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.45 น.


เมื่อวันที่ 4 พ.ค. โลกออนไลน์เกิดกระแสชื่นชมเป็นอย่างมาก ภายหลังจากที่บุคลากรทางการแพทย์รายหนึ่งซึ่งใช้ชื่อว่า @gunratirot ได้แชร์คลิปใน TikTok ขณะที่เข้าดูแลหนูน้อยวัยเพียงแค่ 7 เดือนเท่านั้น หลังจากที่ติดโควิด-19 จากคุณยาย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้อาบน้ำให้น้องและดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งในระหว่างที่ดูแลก็มีการสวมใส่ชุดPPE เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยระบุข้อความว่า "ต้องเป็นครั้งแรกในชีวิตของเจ้าหนูแน่ๆ ที่มีนักอวกาศมาอาบน้ำให้ คุณยายน้องถ่ายให้ น้องอยู่กับคุณยายคุณยายอาบให้ไม่ไหว #เบบี๋7เดือน #หลงแล้วนะ"

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พยาบาลคนดังกล่าว ยังได้โพสต์คลิปหนูน้อยคนดังกล่าวอีกว่า "คุณแม่จำเป็น น้องติดโควิด พ่อแม่ติดหมด ไม่สามารถอยู่กับน้องได้เอ็นดูน้อง เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วไม่เป็นไรนะหนูน้อยคนเก่ง" โดยภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในการทำงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้หนูน้อยคนดังกล่าวหายป่วยโดยไวอีกด้วย..

ชมคลิป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น