อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

สลดใจ!เพิ่งออกมาจากวัดแท้ๆ 'ซีวิค'ถูกม้าเหล็กพุ่งชนเละ

หนุ่มสาวทำบุญวัดดังเมืองอุดรฯ ขากลับขับเก๋งป้ายแดงข้ามทางรถไฟไม่พ้น ถูกชนท้ายกระเด็นพังยับ สาวคนขับสาหัส ส่วนหนุ่มนั่งหลังบาดเจ็บ คาดสาเหตุไม่ชินทาง เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 22.28 น.


เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.อดุลย์ชัย ขาวขำ รองสว.สอบสวน สภ.เพ็ญ ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถเก๋ง บริเวณทางข้ามทางรถไฟ หน้าวัดป่าศรีจันทร์ บ.โพธิ์ตาก ต.นาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ล 6141 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยิน ส่วนรถไฟคู่กรณีไม่ได้รับความเสียหากมากนัก หลังเกิดเหตุเดินทางต่อไปยัง จ.หนองคาย
 
นายอำนวย อินทรธิราช นายก อบต.นาพู่ เปิดเผยว่า ได้มีขบวนรถไฟเดินทางจากสถานีอุดร ไปยัง จ.หนองคาย แล้วได้มีรถเก๋งฮอนด้าสีดำขับออกจากวัด โดยคนขับเป็นผู้หญิง ส่วนผู้ชายจะนั่งอยู่เบาะหลัง ซึ่งคนขับอาจจะไม่ชินทางขณะที่รถเก๋งขับข้ามทางรถไฟแต่ก็ไม่พ้นถูกรถไฟชนท้าย  


 
ร.ต.อ.อดุลย์ชัย เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บรายแรกชื่อ น.ส.นงลักษณ์ ลาไป อายุ 39 ปี เป็นคนขับรถ อาการสาหัส และนายพิชามญชุ์ หงศ์แก้ว อายุ 24 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย รถไฟที่ชนเป็นรถดีเซลราง ขบวนที่ 75 กทม. – หนองคาย จุดดังกล่าวเป็นทางลักผ่านไม่มีแผงกั้นเหมือนทางข้ามที่ถูกต้อง เป็นเส้นทางลัดระหว่างบ้านเม่นไปบ้านนาพู่ มักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งแม้จะมีป้ายเตือนและไฟวับวาบ ส่วนใหญ่รถที่ประสบอุบัติเหตุจะเป็นรถต่างถิ่น
 
ด้านนางนง สาระมโน อายุ 60 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นลูกศิษย์ที่มาช่วยงานวัดป่าศรีจันทร์เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บทั้งสองเดินทางมาทำบุญที่วัดและเข้าไปกราบหลวงพี่ต่อ จันทโสภโณ พระที่ดูแลวัดและมีลูกศิษย์มาหาอยู่ประจำ ซึ่งตนเคยทั้งสองคนมาที่วัดอยู่บ้างแต่ไม่บ่อย หลังจากกราบพระเสร็จทั้งสองก็เดินมาร่ำลา และบอกว่าวันที่ 24 เม.ย.จะกลับมาอีก ก่อนขั้นรถกลับออกไป 


 
“รถเก๋งเลี้ยวขวาออกจากวัดไปมุ่งหน้าข้ามทางรถไฟจะออกไปยังถนนมิตรภาพ ไม่นานได้ยินเสียงโครมดังสนั่นหวั่นไหว ตอนเรียกคิดว่าเป็นรถจยย.โดนรถไฟชนเหมือนครั้งก่อนๆ จึงรีบวิ่งออกไปดูกันทั้งวัด ก็พบว่าผู้หญิงคนขับมีอาการสาหัสมากกว่า คนที่มาด้วยนั่งเบาะหลังเป็นสาวประเภทสองยังพูดจาคงสื่อสารตอบโต้กันได้อยู่ จนกระทั่งรถกู้ชีพมาถึง ตนและคนอื่นๆ จึงเดินกลับเข้าวัด แต่ก็ยังตกใจกลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่” นางนง กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    65%
  • ไม่เห็นด้วย
    35%

ความคิดเห็น