อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

'ทหารอเมริกันเชื้อสายไทย'แห่ให้กำลังใจ นร.ถูกครูดับฝัน

"ทหารอเมริกันเชื้อสายไทย" รวมตัวอัดคลิปส่งกำลังใจถึงเด็กไทย หลังเกิดดราม่า ครูสั่งนักเรียนแก้ความฝัน ขอเรื่องที่เป็นไปได้! เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 18.01 น.


กลายเป็นดราม่าร้อนในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังมีการแชร์รูปภาพความฝันในอนาคตของนักเรียนคนหนึ่งที่มีความฝัน อยากจะเป็นทหารอเมริกา(U.S.Army) แต่คุณครูกลับมีทัศนคติที่มีความดูแคลนความฝันและอนาคตของนักเรียน โดยได้เขียนปากกากำกับให้นักเรียนแก้ไข ระบุว่า "ขอเป็นอาชีพในอนาคตที่มีโอกาสเป็นได้" จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในโลกออนไลน์

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ทางด้านยูทูบเบอร์@จ่าโออเมริกา AROUND THE WORLD นายทหารสหรัฐ ที่มีเชื้อสายไทย ได้เผยแพร่คลิปทหารอเมริกันเชื้อสายไทยหลายคน มีทั้งยศ จ่า, ผู้หมวด, ผู้กอง, พันตรีที่มาจากทหารบก ทหารอากาศ ทหารเรือ ออกมาส่งกำลังใจให้น้อง ๆ ที่ฝันอยากเป็นทหารอเมริกัน  โดยทุกคนต่างพูดให้กำลังใจ ว่าคนไทยสามารถทำได้ หลายคนที่เกิดที่เมืองไทย โตที่เมืองไทย บางคนโตมาจากชาวนา อย่าหยุดฝัน อย่าให้ใครมากำหนดชีวิตเรา ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ทุกคนมีเป้าหมาย เวลามีคนมาบอกเราว่าทำไม่ได้ ไม่ได้แปลว่าเราทำไม่ได้ พร้อมย้ำว่าหากเป็นสิ่งที่ฝัน สักวันต้องทำได้แน่นอน อย่าให้ใครมาดูถูกความฝันของเราอีกด้วย...

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @จ่าโออเมริกา AROUND THE WORLD

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-อย่าดูถูกความฝันผม ครูให้นร.แก้อาชีพ'ทหารอเมริกา'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    48%
  • ไม่เห็นด้วย
    52%

ความคิดเห็น