อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

มึนมิเตอร์ก็ปิดแล้ว เจอค่าน้ำ6.7พัน-กปภ.ยันต้องจ่าย

สาวเพชรบูรณ์ มึนตึ้บ! เจอบิลเรียกเก็บค่าประปาส่วนภูมิภาคเกือบ 7,000 บาท ยันปิดมิเตอร์ไม่ได้ใช้แล้ว ตัวเลขมิเตอร์ก็ไม่หมุน แต่ทำไมยังโดนเรียกเก็บเงินได้อีก พอถามประปากลับยืนยันยังไงก็ต้องจ่าย วอนฝ่ายงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือด่วน! เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 15.30 น.


เมื่อวันที่ 6 มี.ค. โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อมูลเกี่ยวกับค่าน้ำประปาที่แพงผิดปกติ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ปาณิดา ปาลา" ได้โพสต์รูปภาพใบแจ้งค่าน้ำประปา เดือนกุมภาพันธ์ 2564 จำนวนเงิน 6,785.91 บาท ของประปาส่วนภูมิภาค สาขาวิเชียรบุรี และรูปมิเตอร์น้ำประปาที่ไม่ได้ใช้แล้ว

โดยอ้างว่าใช้น้ำประปาของหมู่บ้านมากว่า 1 ปีแล้ว พร้อมระบุข้อความว่า “#ปะปา..สอบถามหน่อยค่ะจะต้องทำอย่างไร ปิดวาวน้ำแล้ว (ใช้น้ำปะปาหมู่บ้านอยู่ตลอด) เลขมาตรก็ไม่เดิน จ่ายค่าบำรุงหม้อเดือน 32 บาท แต่มามีปัญหาเอาตอนนี้แหละ"

จากนั้นเมื่อโพสต์ลงในกลุ่มวิเชียรบุรี บ้านเฮา ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่อยากให้ทางการออกมาชี้แจ้งเรื่องดังกล่าว ว่าเป็นเพราะสาเหตุใดกันแน่ ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ยังบ้านเลขที่ 276 หมู่ที่ 4 ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบ น.ส.ปาณิดา ปาลา อายุ 42 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กและเป็นเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนอาศัยอยู่บ้านกับลูกชายเพียง 2 คน เดิมตนไปขอติดตั้งมิเตอร์น้ำของการประปาส่วนภูมิภาค สาขาวิเชียรบุรี แต่เนื่องจากน้ำไม่ค่อยไหล จึงเลิกใช้และปิดวาล์วน้ำไว้ทั้งสองด้าน ก่อนติดต่อขอใช้น้ำประปาหมู่บ้านแทน จนกระทั่งเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ก็มีใบแจ้งหนี้จากการประปาส่วนภูมิภาคยอดชำระ 3,300 บาท ตนตกใจมากจึงรีบไปติดต่อที่การประปาส่วนภูมิภาค สาขาวิเชียรบุรี เจ้าหน้าที่ก็รับเรื่องไว้ และจะให้พนักงานมาตรวจสอบให้ เวลาผ่านไป 1 เดือน ก็ไม่มีอะไรคืบหน้าล่าสุดยังมีใบแจ้งหนี้ของเดือน ก.พ.มาอีก คราวนี้ยอดเงินเพิ่มขึ้นเป็น 6,785.91 บาท ตนตกใจมาก ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก หวังว่าจะมีใครให้ความช่วยเหลือได้บ้าง เพราะทางด้านเจ้าหน้าที่การประปาส่วนภูมิภาค สาขาวิเชียรบุรี ก็ยืนยันว่า ยังไงก็ต้องจ่ายตามใบแจ้งหนี้ แม้ว่าจะถามย้ำว่า ยอดใช้น้ำเป็นศูนย์ และเลขมิเตอร์ก็เป็นเลขเดิมคือเลข 1592 แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่า มียอดเงินตามใบแจ้งหนี้แล้ว ยังไงก็ต้องจ่ายตามนั้น ก็ไม่เข้าใจว่าเจ้าหน้าที่เอาตัวเลขยอดเงินดังกล่าวมาจากไหน และไม่รู้จะทำยังไง จึงอยากขอวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ช่วยเร่งดำเนินการตรวจสอบว่า มีข้อผิดพลาดจุดไหน เพราะตนเองก็ไม่มีเงินพอที่จะไปจ่ายตามใบแจ้งหนี้ดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

ความคิดเห็น