อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

รู้จักกับ'เจ๊หญิงลีอย่าวีน' มหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์สายฮา

ประวัติความฮอตปรอทแตก “แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน” พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ ผู้สร้างปรากฏการณ์ในโซเชียล จนกลายเป็นเน็ตไอดอล ทำ “หัวลำโพง” แทบแตก เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 14.01 น.


กลายเป็นกระแสที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจ และเป็นที่รู้จักในวงกว้างบนโลกออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมานี้สำหรับ “แม่หญิงลี” หรือคำฮิตติดปากที่หลายคนคุ้นเคย “เจ๊อย่าวีน” หรือที่ชอบเรียกแทนตัวเองว่า พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ เน็ตไอดอลสาวสองสุดฮาที่เรียกว่าสร้างสรรค์คอนเทนต์ขำขันให้กับโลกโซเชียลให้ได้ติดตามซึ่งล่าสุด เจ้าตัวนั่งรถไฟเดินทางจากต่างจังหวัด มายังกรุงเทพฯ เมื่อถึงสถานีรถไฟหัวลำโพง ปรากฏว่า มีบรรดาแฟนคลับจำนวนมาก ต่างพากันไปรอต้อนรับ พระมหาเทวีเจ้าฯ กันถึงที่ ทำเอาสถานีรถไฟหัวลำโพงแทบแตกกันเลยทีเดียว โดยหลังจากนั้น เจ้าตัวก็ทำคลิปขอบคุณ ที่มีบรรดาแฟนคลับมาต้อนรับ ถึงหัวลำโพง เมืองบางกอก วันนี้ “เดลินิวส์ออนไลน์” เลยอยากพาทุกคนมาทำความรู้จัก ประวัติ แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ คนนี้ให้มากขึ้นว่าคนนี้เป็นใครกันแน่

สำหรับ แม่หญิงลี มีชื่อจริงว่า “ชาติ” หรือ “บุหงาวลัย คงขวัญ” อายุ 37 ปี เป็นคน อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี โด่งดังมาจากการทำคลิปตลกบนโลกโซเชียลมานานกว่า 6 ปีแล้ว เคยทำงานเป็นผู้ช่วยที่โรงพยาบาล และเกษตรกร ปัจจุบันทำคอนเทนต์คลิปตลก โดยจุดเริ่มต้นที่ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์นั้นมาจากการที่ไปทำผมที่ร้านเสริมสวยของน้องคนหนึ่งชื่อ “ทิพย์” แล้วมีการถ่ายคลิปไปด้วย พอทำไปทำมาก็เกิดการวีน โดยแสดงอารมณ์ออกมาด้วยการด่า ถือเป็นต้นกำเนิดของ “แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน”ชาติเริ่มทำคลิปตลกมาตั้งแต่ปี 2558 หรือเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว จนเริ่มมีชื่อเสียงในกลุ่ม LGBTQ+ แต่เพิ่งมาเป็นที่รู้จักในวงกว้างเมื่อไม่นานมานี้ บุคคลใกล้ชิดที่มีบทบาทสำคัญในการเดบิวต์ของชาติ ก็คือ “อีทิพย์” ชื่อจริง “เป้ - เมญ่า ลินดา” อายุ 34 ปี เป็นชาวปัตตานีเช่นกัน ทั้งคู่ทำคลิปตลกด้วยกันมานาน

คลิปแจ้งเกิดของชาติ คือคลิปที่เขาไปหนีบผมที่ร้านเสริมสวยแถวบ้าน (ชาติโปรดปรานให้เกศาเรียบอยู่เสมอ ใน 1 ปี เขาหนีบผมไปแล้ว 367 วัน และคลิปส่วนใหญ่เกิดตอนกำลังหนีบผม) แต่ชาติไม่พอใจนู่นนี่นั่นเลยวีนแตก เป็นจุดที่ทำให้ชาติได้รับการอวยยศครั้งแรกเป็น “แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน” นอกจากชื่อแม่หญิงลีแล้ว เธอยังมีชื่ออื่น ๆ อีก เช่น น้องเฟิร์น 28, น้องแพรว, บังลี ซึ่งชื่อหลังนี้เกิดจากคนเข้าใจผิดว่าแม่หญิงลีนับถือศาสนาอิสลาม แต่จริง ๆ แล้วเธอนับถือศาสนาพุทธแม่หญิงลีมีละครที่โปรดปรานมากคือเรื่อง “เพลิงพระนาง” ซึ่งฮิตมากเมื่อปี 2560 มี “อั้ม พัชราภา” รับบท “เจ้านางอนัญทิพย์” และ “ยุ้ย จีรนันท์” รับบท “พระมหาเทวีเจ้าเสกขรเทวี” แม่หญิงลีมีความสับสน คัฟเวอร์ 2 ตัวละครนี้สลับกันบ่อยครั้งแต่ความที่อินเนอร์เป๊ะ แฟนคลับเลยอวยยศให้เป็น “พระมหาเทวีเจ้า” ผู้ปกครอง “เมืองทิพย์” ซึ่งก็คือชื่อเมืองในละครนั่นเองหลังได้รับการอวยยศ พระมหาเทวีเจ้าก็เป็นที่รู้จักมากขึ้น และกลายเป็นมีมสุดฮิตในโลกออนไลน์ เช่นมีม “ออกไป๊ อีxxx!” ที่ทุกคนรู้จักดี นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของวลีฮิตติดปากต่าง ๆ เช่น เยาวรุ่น (เยาวชน+วัยรุ่น) ไหว้สา นะน้องนะ ฯลฯแม้จะได้รับการอวยยศและปกครองเมืองทิพย์แล้ว แต่พระมหาเทวีเจ้ายังคงมีไลฟ์สไตล์ที่ติดดิน เรียบง่าย เช่น ขี่มอไซค์เอง เดินเล่นตามคันนา ร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้พระมหาเทวีเจ้ายิ่งเป็นที่ชื่นชอบของพสกนิกรและเยาวรุ่นมากขึ้น ต่อมาพระมหาเทวีเจ้าได้เปิดเพจชื่อ VEEN ขึ้น เพื่อให้ราษฎรเมืองทิพย์ได้ใกล้ชิดพระมหาเทวีเจ้ามากขึ้น เพจนี้เพิ่งเปิดเมื่อธันวาคม 2563 ตอนนี้มีแฟนๆ มาติดตามมากกว่า 4 แสนคนแล้ว..ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : VEEN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
- หัวลำโพงแทบแตก! FCแห่รับ'พระมหาเทวีเจ้าฯ'เยือนกทม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น