อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 เมษายน 2564

ขึ้นป้าย!ปิกอัพขวางหน้าบ้าน ลูกไปสอบไม่ทันเรียนไม่จบ

โลกโซเชียลแห่แชร์ป้ายไวนิล รถจอดขวางหน้าบ้าน ทำให้ลูกเข้าสอบไม่ทัน 2 นาที ต้องจบปีนี้แต่ต้องเลื่อนเป็นปีหน้า ด้านชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 16.35 น.


กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ หลังเพจเฟซบุ๊ก ที่นี่นวนคร ได้โพสต์ภาพป้ายประกาศที่มีข้อความว่า ห้ามจอดรถขวางประตู มีรถเข้า-ออกตลอดเวลา กรรม อีซูซุ สีดำ คุณจอดรถแป๊บเดียว 5 นาที 10 นาที ลูกผมเข้าสอบไม่ทัน 2 นาที ลูกผมต้องจบปริญญาตรีปีหน้าพร้อมระบุข้อความว่า น่าเห็นใจครับ จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น ไม่ใช่ครั้งเดียวหลายครั้งแล้วแต่ครั้งนี้หนักสุด กลับมาแก้ไขอะไรไม่ได้เพราะความมักง่ายของบางคน แทนที่จะจบปีนี้เลยต้องจบปีหน้า


ทั้งนี้ ทางเจ้าของเรื่อง ระบุว่า ที่ผ่านมามักจะมีรถมาจอดขวางหน้าบ้านหลายครั้ง แต่ครั้งนี้หนักสุดเพราะวันที่เกิดเหตุลูกต้องออกไปสอบในลักษณะการพรีเซนต์งาน แต่กลับถูกรถกระบะอีซูซุสีดำมาจอดขวางหน้าบ้าน ทำให้ลูกไปสอบเพื่อจะจบปริญญาตรีไม่ทัน จีงเกิดความเหลืออด ต้องขึ้นป้ายประจานรถคันที่มาจอดขวางหน้าบ้านดังกล่าว และเตือนรถคันอื่นๆ ที่จะมาจอด ว่าให้เข้าใจความรู้สึกของคนในครอบครัวตนบ้างหลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ ฟังความข้างเดียวไม่ได้หรอก มีเหตุผลอื่นอีกมั้ย เขาจอดขวางหน้าบ้านประมาณไหน ถึงขั้นเอารถออกไม่ได้เลยหรอ มันเป็นปัญหาที่มีกันมานานมากแล้ว ดูตัวอย่างง่ายๆ อย่างในนวนครนะ รถมีมากกว่าถนน, เคยนะบ้านเราไม่มีรถเลยใจดีให้จอด คนจอดก้อจอดด้วยฝีมือสุดๆ เปิดประตูบ้านไม่ได้จ้า ปีนถังขยะออกจากบ้านตัวเองคิดดู พอเราไม่ให้จอดเหมือนทำผิดร้ายแรงเลยทีนี้แล้งน้ำใจบลาๆๆๆ นี่แหละ, กี่นาทีก็ไม่สมควรจอดค่ะ..ใจเขาใจเรา, ร้านเราขายของติดถนนคนมักง่ายชอบมาจอดบังหน้าร้านหมดเลย แบบนี้เราสามารถเดินไปบอกเขาได้ไหมครับหรือเขียนป้ายติดไว้ ฯลฯ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น