อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

สาว21ดวงเฮงร่อนเจอทอง เชื่อคว้ากระทะแม่ทำให้ดวงดี

สาววัย 21 ดวงดี ร่อนทองเจออีกเป็นรายที่ 2 เผยดวงดีเพราะคว้ากระทะแม่มาร่อนทอง เตรียมเอาไปให้ร้านทองตรวจสอบ อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17.50 น.


จากกรณี นายกรภัทร พรของแม่ หรือครูหนุ่ม อายุ 33 ปี อาชีพครูปฐมวัย สร้างความฮือฮาโพสต์โชว์ "ทองนพคุณ" ที่ร่อนได้ภายในคลองชลประทานดอนแจง หมู่ 4 อ.เมือง จ.ราชบุรี ก่อนประกาศต้องการหาเพื่อนไปเสี่ยงโชคร่อนทองด้วยกัน อ้างไปคนเดียวกลัวจะโดนงูกัดเข้าสักวัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ครูหนุ่ม พร้อมชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างนำอุปกรณ์ ที่สามารถใช้ร่อนทองได้ เดินทางมาที่บริเวณคลองชลประทานดอนแจง หลังสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า กันเป็นจำนวนมาก เพื่อร่อนทอง แต่ยังไม่มีวี่แววว่า จะมีใครร่อนทองเจอ จนช่วงเวลาบ่ายชาวบ้านที่มาร่วมกันร่อนทอง ต่างแตกตื่นดีใจ เมื่อ น.ส.นันท์มนัส แซ่จิว อายุ 21 ปี ชาวบ้านกล้วย ต.โคกหม้อ จ.ราชบุรี สาวผู้โชคดีที่ร่อนทองจนเจอ พร้อมพระเครื่องเก่า 3 องค์ และเครื่องราง 1 ชิ้น ทำให้ชาวบ้านที่ไปร่วมร่อนทอง ต่างพากันมาขอดูเศษก้อนทองที่ร่อนได้กันเป็นจำนวนมาก

น.ส.นันท์มนัส เล่าว่า หลังจากดูข่าว จึงชวนญาติๆ มาร่วมกันร่อนทอง โดยนำกะทะเหล็ก ตะแกรง กระด้ง และถาด มาร่อนทองตั้งแต่ช่วงเช้าจนเกือบเที่ยงวัน ชักเริ่มท้อ เพราะร่อนไม่เจอสักที แต่ได้ครูหนุ่มแนะนำ ให้ลองมาร่อนแถวบริเวณที่เจองู จึงย้ายมาร่อนบริเวณดังกล่าว ตอนแรกเจอพระเครื่องก่อน และถึงมาเจอเศษก้อนทอง เมื่อเอาไปให้ครูหนุ่มดู ได้บอกตนว่า คล้ายกับเศษก้อนทองที่เจอ จึงดีใจมากและมีกำลังใจที่จะร่อนทองต่อ จนเจอเศษก้อนทองอีกหลายชิ้นที่มีขนาดใหญ่กว่าของครูหนุ่ม พร้อมทั้งพระเครื่องอีก 2 องค์ เครื่องรางอีก 1 ชิ้น โดยจะนำทองที่ร่อนได้ ไปให้ร้านทองตรวจพิสูจน์ ว่าเป็นทองจริงหรือไม่ ถ้าร้านทองบอกว่า เป็นทองจริง ก็จะชวนครอบครัวมาร่อนอีกน.ส.นันท์มนัส กล่าวอีกว่า ที่ดวงดีร่อนทองจนเจอ ส่วนหนึ่งเพราะได้คำแนะนำจากครูหนุ่ม และกระทะเหล็กของแม่ที่ตนคว้ามาด้วย เพราะตนไม่มีอุปกรณ์ร่อนทอง จึงจำเป็นต้องเอากะทะเหล็กของแม่มาร่อนทอง จนเจอทองและพระเครื่อง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสิ่งของที่ น.ส.นันท์มนัส ร่อนได้ในคลองชลประทาน มีพระหูยาน วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.ลพบุรี 1 องค์ เหรียญหลวงพ่อบ้านแหลม วัดเพชรสมุทร จ.สมุทรสงคราม 1 เหรียญ พระปิดตายันต์ยุ่ง ไม่ทราบวัด 1 องค์ เครื่องราง 1 ชิ้น และเศษก้อนคล้ายทองเกือบ 1 กรัม หลังจากชาวบ้านที่ทราบข่าวจากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ก็ทยอยเดินทางมาหาทองเป็นจำนวนมาก จึงได้มีพ่อค้าแม่ค้านำผลไม้ และน้ำดื่มมาจอดรถ ขายให้กับชาวบ้านที่มาร่อนทองอีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- ชาวบ้านแห่ร่อนทองร่วม"ครูหนุ่ม" ยืนยันเป็นทอง96.5%

- 'ครูปฐมวัย'ยันเจอ'ทองคำเนื้อเก้า'จริง ชวนร่วมร่อนทอง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น