อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

เย้ย'ทนายตั้ม'หน้าแตกไปช่วย'ลุงพล'ไม่ได้ ลั่นต้องรู้ก.ม.

“ทนายเดชา” เย้ย “ทนายตั้ม”หน้าแตกอดเดินทางไปกกกอก ช่วยคดี “ลุงพล”ไม่ได้ ชี้เป็นทนายต้องเป็นแบบอย่างที่ดี ในการเคารพกฎหมายอย่าโวยวาย อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17.27 น.

 
กรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เตรียมลงพื้นที่หมู่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร เป็นทนายให้ลุงพล ในคดีน้องชมพู่ โดยจะลงพื้นที่หาหลักฐาน ไขข้อสงสัยก่อน นั้น

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ‘ทนายเดชา’ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า หน้าแตกเดินทางไปกกกอกช่วยลุงพลไม่ได้ เป็นทนายความ ต้องรู้กฎหมาย ได้ข่าวว่ามีหมอเดินทางไปด้วยหมอก็น่าจะรู้ถึงอันตรายของ โควิด-19 โดยเฉพาะกฎหมายพื้นฐานที่คนไทยทุกคนจะต้องรู้ และให้ความสำคัญก็คือกฎหมาย covid-19 รู้อยู่แล้วว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่สีแดง จะเดินทางไปยังจังหวัดอื่น มันก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย

เป็นทนายความต้องเป็นแบบอย่างที่ดีในการเคารพกฎหมายอย่าโวยวาย ข้ออ้างของคุณว่าจะไปค้นหาความจริง มันไม่มีอะไรให้คุณค้นหาหรอกครับ  คดีเกิดขึ้นมาตั้งแต่ 8-9 เดือนแล้วไม่เหลือร่องรอยหลักฐานแล้วครับ เดินทางไปไม่ได้ค่าจ้างที่ได้รับมาแล้วก็ควรจะคืนลูกความมิฉะนั้นอาจจะมีลูกความมาทวงเงินคืนในภายหลัง

เหมือนคดีคุณวาสนานะ เป็นห่วงว่าจะเสียชื่อเสียงกลัวจะซ้ำรอย555 อัยการ เรียกตัว เพื่อส่งฟ้องคดีหมิ่นประมาทที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ไม่ยอมไปอ้างติด covid 19 พื้นที่สีแดงอย่า 2 มาตรฐานนะครับท่านทนาย ความจริงคือความจริงอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทนายตั้ม'งงถูกสสจ. ขู่เอาผิดหากไป'กกกอก'ไม่กักตัว

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    66%
  • ไม่เห็นด้วย
    34%

ความคิดเห็น