อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564

นร.หญิงระยองวัย16ติดโควิด ใกล้ชิดครอบครัวผู้ป่วย

ระยองพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 1 ราย เป็นนักเรียนหญิงวัย 16 ปี ติดเชื้อโดยสัมผัสใกล้ชิดคนในครอบครัวที่เป็นผู้ป่วย อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17.07 น.


เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 63 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายแพทย์ประภาศ ผูกดวง รองสาธารณสุขจังหวัดระยอง นางสาวนพนา เจริญธรรม หัวหน้าบ้านพักเด็กจังหวัดระยอง และนายชาตรี ปุระมงคล ศึกษาธิการจังหวัดระยอง แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ของจังหวัดระยอง

นายยุทธพล เปิดเผยว่า วันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย เป็นเยาวชนเพศหญิงวัย 16 ปี อยู่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง โดยติดจากครอบครัว ยอดรวมผู้ป่วย 574 คน รักษาหายแล้ว 533 ราย เสียชีวิต 1 ราย ยังเหลือผู้ป่วยติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่ จำนวน 40 ราย มีการค้นหาเชิงรุกไปแล้ว 19,959 คน ซึ่งยังคงมีการตรวจหาเชื้อเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยงทั่วทั้งจังหวัดต่อไป ส่วนเรื่องผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ต้องรอ ศบค.นายแพทย์ประภาศ กล่าวว่า ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ เป็นนักเรียนมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยรายก่อนหน้านี้ ได้มีการสอบสวนโรคช่วงวันที่ 10 ม.ค. 64 พบเป็นผู้สัมผัสผู้ป่วยในครอบครัว นำตัวตรวจหาเชื้อรวมกับผู้สัมผัสคนอื่นอีก 6 ราย เมื่อวันที่ 11-12 ม.ค.ผลเป็นลบ อาจจะอยู่ในระยะฟักตัวและเป็นการสัมผัสผู้ป่วยในช่วงแรกๆ ซึ่งเนื่องจากเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย จึงได้มีคำสั่งควบคุมโรคกักตัวที่บ้านแยกจากผู้อื่นในครอบครัวอย่างชัดเจน มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปตรวจทุกวัน ก่อนที่ต่อมาจะนำไปกักตัวที่สถานที่เฝ้าระวังผู้เสี่ยงสูงของทางจังหวัด หรือ Local Quarantine ซึ่งตรวจ SWAB 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ผลตรวจก่ำกึ่ง จึงนำไปรักษาในโรงพยาบาล รอผลตรวจยืนยันจากทางแลปออกมาชัดเจนพบว่าติดเชื้อ โดยรวมเป็นคนไข้ช่วงที่เข้าสู่กระบวนการรักษาไม่มีผู้สัมผัสใกล้ชิด.

ด้าน นายชาตรี กล่าวว่า สถานศึกษาภายในจังหวัดระยอง ทั้งหมด 342 แห่ง พร้อมที่จะเปิดการเรียนการสอน ตามที่ สพฐ.กำหนด ให้ 28 จังหวัดควบคุมสูงสุดเปิดเรียนในวันที่ 1 ก.พ.64 นี้ แต่ก็ต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น