อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

'3โจ๋'โชว์แหนมเป็นนศ.ม.ดัง ตร.ชี้หลักฐานชัดดูตำหนิก็รู้

พ.ต.อ.โรจน์ระวี รัศมีคำเวียงสา ผกก.สส.ภ.จว.พะเยา เผยแก๊งวัยรุ่นถ่ายเปลือยแลนด์มาร์คพะเยา คาดเป็นกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง เบื้องต้นมีการประสานเข้ามาให้ปากคำแล้ว ชี้ปฏิเสธยากเพราะตำหนิชัดเจน แค่เปิดดูก็รู้ว่าใคร อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21.00 น.


จากกรณี โลกออนไลน์แชร์ภาพจากทวิตเตอร์ของวัยรุ่นชาย 3 คน กำลังเปลือยกายถ่ายภาพตามสถานที่ท่องเที่ยวและจุดสำคัญทั่วเมืองใน จ.พะเยา เช่น จุดชมวิวกว๊านพะเยา ถนนพระอุบาลี ที่เพิ่งเปิดใช้เมื่อเร็ว ๆ นี้ แม้แต่ในรั้วมหาลัยชื่อดังก็ไม่เว้น ภายหลังชาวเมืองพะเยาต่างโพสต์ประณามว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ทำลายภาพลักษณ์จังหวัด ขอให้ตำรวจเร่งติดตามหาตัวมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็ว ตามที่ปรากฏเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 พ.ย. พ.ต.อ.โรจน์ระวี รัศมีคำเวียงสา ผกก.สส.ภ.จว.พะเยา เปิดเผยว่า ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ลงมือสืบสวนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากรูปภาพและสถานที่ที่วัยรุ่นไปถ่ายภาพ ทำให้ทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวน่าจะเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยชื่อดัง โดยหลังจากถ่ายภาพเสร็จก็โพสต์ลงทวิตเตอร์ ซึ่งขณะนี้กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่ได้อยู่ในพื้นที่ เนื่องจากปิดภาคเรียนก็เดินทางกลับภูมิลำเนา

อย่างไรก็ตามได้มีการติดต่อทางโทรศัพท์ให้ผู้ต้องสงสัยมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำว่าเป็นบุคคลที่ถ่ายภาพเปลือยกายหรือไม่ หากเจ้าตัวปฏิเสธ ก็ต้องมายืนยันกันที่รูปพรรณของคนที่อยู่ในภาพ ซึ่งมีตำหนิตรงจุดไหนบ้าง เมื่อเปิดตำหนิให้เห็นแล้วคงปฏิเสธไม่ได้ หลังจากนั้นจะแจ้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ต่อไป

ขณะเดียวกัน ทางตำรวจได้เข้าพบผู้บริหารมหาวิทยาลัยชื่อดังแล้ว เพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินคดีกับเยาวชนที่มีพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งหากเจ้าตัวมาพบตำรวจตามที่นัดหมาย ก็จะทราบว่ามีเหตุจูงใจอะไรถึงไปถ่ายภาพไม่เหมาะสมเช่นนี้.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น