อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

เผยความหมายสิ่งที่'ในหลวง'ทรงตรัส 'กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ'

เพจเฟซบุ๊ก "จิตอาสาพระราชทาน" เผยความหมายสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงตรัส "เธอกล้ามาก เธอเก่งมาก ขอบใจ" กับชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 21.15 น.


เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ในเพจเฟซบุ๊ก "จิตอาสาพระราชทาน" ได้โพสต์ข้อความ ความหมายของในหลวง ร.10 ที่ทรงตรัสว่า "กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ" ต่อชายที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 ไว้เหนือหัว "เธอกล้ามาก เธอเก่งมาก ขอบใจ" โดยคำว่า "กล้ามาก" คือ การยืนหยัดในศรัทธาของตนเอง ถึงแม้จะมีผู้เห็นต่างอยู่รายรอบตัว, "เก่งมาก" คือ การควบคุมสติสัมปชัญญะ และจิตใจของตนเองได้ดีในสถานการณ์แบบนั้น และ "ขอบใจ" คือ ขอบใจที่ยังเชื่อมั่นในสถาบันและไม่ก่อความรุนแรง เพิ่มความขัดแย้งให้มากกว่าที่เป็นอยู่ ในหมู่คนไทยด้วยกัน #เก่งมาก #กล้ามาก #ขอบใจ #จิตอาสาพระราชทาน #จิตอาสา #จิตอาสา904ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยรถยนต์พระที่นั่งจากพระลานพระราชวังดุสิต ไปยังพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง ในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทานในวัน "ปิยมหาราช" ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

หลังจากเสร็จสิ้นพิธี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้ทรงทักทายและฉายพระรูปร่วมกับประชาชนที่มารอเฝ้าฯ รับเสด็จ รวมทั้งได้ทรงมีพระปฏิสันถารกับประชาชนผู้ซึ่งเป็นบุคคลที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ไว้เหนือหัวที่หน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเพียงคนเดียว ในวันที่มีการชุมนุม โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงตรัสว่า "กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ" พร้อมกับจับบ่าและตบบ่าพสกนิกรคนดังกล่าว.

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก "จิตอาสาพระราชทาน"