อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

เซ่นแยกวัดใจ'กระบะชนกระบะ' พุ่งตกคลอง-ดับ1เจ็บ13

หนุ่มขับกระบะพาแม่และญาติกลับจากทอดกฐินจะไปเที่ยวเล่นน้ำตกต่อ วิ่งผ่านสี่แยกวัดใจพุ่งชนกลางลำกระบะอีกคนก่อนพุ่งตกคลอง เจ็บ 13 ดับ 1  อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 22.00 น.


เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ร.ต.อ.หญิง เรณู ศุกรวัชรินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายหนองหัวช้าง-บ่อคู่ บริเวณสี่แยกตาชา หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า สี่แยกวัดใจ พื้นที่หมู่ 1 ต.หนองผักแว่น อ.ท่าหลวง จึงได้ประสานแพทย์ รพ.ท่าหลวง และรพ.ชัยบาดาล มูลนิธิพุทไธสวรรย์ลพบุรี มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ลำนารายณ์ (พ้งไล้16) ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไม่มีสัญญานไฟจราจรพบรถกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน บล 8695 ลพบุรี และรถกระบะนิสสัน สีบรอนซ์-ทอง ทะเบียน บฉ 5519 กำแพงเพชร ตกอยู่ในบ่อลึกข้างถนนสภาพพังยับเยินทั้ง 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายร้องระงมด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง รพ. นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดคาซากรถหลายราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดรถนำร่างออกมาก่อนนำตัวส่งรพ. รวมผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 13 ราย มีทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ เป็นชาย 5 ราย หญิง 8 ราย และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อ นายบุญมี มณีโชติ อายุ 64 ปี เป็นคนขับรถกระบะนิสสัน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะอีซูซุ มีนายโสมมนัส ผาริวงษ์ อายุ 41 ปี เป็นผู้ขับ พาแม่พร้อมครอบครัวและญาติกลับจากทำบุญทอดกฐินที่วัดหนองน้ำใส ต.หนองผักแว่น ใช้เส้นทางถนนสายบ่อคู่ มุ่งหน้าถนนหนองหัวช้าง นั่งกันมาทั้งหมด 12 คน เพื่อที่จะไปเที่ยวที่น้ำตกวังก้านเหลืองต่อ เมื่อมาถึงสี่แยกวัดใจ รถกระบะนิสสันที่ขับโดย นายบุญมี พร้อมนางมณเทียร มณีโชติ ภรรยา วิ่งมาจากถนนสายวังก้านเหลืองผ่านสี่แยกวัดใจพอดี ปรากฏว่ากระบะอีซูซุได้พุ่งชนกลางลำรถกระบะนิสสันจนรถทั้งสองคันเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทางจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดก่อนดำเนินคดีต่อไป. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น