อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

'ปตท.'ลุยฟื้นฟูพื้นที่เสียหาย สาเหตุก๊าซระเบิดยังไม่ชัด

เจ้าหน้าที่ "ปตท." เข้าทำการฉีดล้างทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอก สภ.เปร็ง จ.สมุทรปราการ ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต เร่งซ่อมแซมสายไฟฟ้าแรงสูงที่ได้รับความเสียหายจากเหตุก๊าซระเบิด เพื่อให้ประชาชนใช้ไฟฟ้าได้โดยเร็ว อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 15.35 น.


จากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซ ปตท.ระเบิด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก บ้านเรือน โรงเรียน สถานีตำรวจ ทรัพย์สินต่างๆ เสียหายมากมาย เหตุเกิดที่ใกล้กับ สภ.เปร็ง ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ที่ สภ.เปร็ง เจ้าหน้าที่จาก "ปตท." เข้าฉีดล้างทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกสถานีตำรวจ ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต ได้เร่งซ่อมแซมสายไฟฟ้าแรงสูงที่ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดขาดและไหม้จนไม่สามารถใช้งานได้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ของ "ปตท." ยังได้ใช้รถแบ๊กโฮขุดเปิดท่อส่งก๊าซที่ฝังอยู่ได้ดิน เพื่อเร่งซ่อมแซมแก้ไขระบบท่อส่งก๊าซใหม่

ด้าน พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สภ.เปร็ง กล่าวว่า ระบบไฟฟ้าภายในสถานีนั้นขณะนี้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว ทางพนักงานสอบสวน สภ.เปร็ง ได้สอบสวนพยานในเหตุการณ์แล้ว 5 ราย เป็นคนที่ทำงานอยู่ละแวกเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นต้องรอผลตรวจพิสูจน์จากผู้ชำนาญการ หากเกิดจากความประมาทก็จะต้องแจ้งข้อหาตามขั้นตอน ส่วนผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เข้าให้ปากคำแล้ว 66 ราย ประชาชนสามารถแจ้งความเสียหายได้เรื่อยๆ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนทางตำรวจได้ลงพื้นที่ไปสอบปากคำถึงที่บ้าน หรือบ้านญาติที่ผู้เสียหายไปพักอาศัยอยู่ รวมไปถึงที่โรงพยาบาล กรณีที่ยังนอนรักษาตัวอยู่.
 
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น