อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

'ไอ้หยา'ใครลอบทิ้ง'ยาไข้หวัดนก' หมดอายุ-ผวาอันตราย

ชาวบ้านแห่อุทาน 'ไอ้หยา' พบยาไข้หวัดนกจากจีน 7 ลัง โผล่ทิ้งริมถนนศรีราชา แจ้งสาธารณสุขฯ รุดตรวจสอบ หวั่นเป็นยาอันตราย  อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 12.47 น.


เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านบริเวณ หมู่ 9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบลังโฟมต้องสงสัย 7 ลัง ภายในบรรจุยาขวดชนิดน้ำติดสติกเกอร์ภาษาจีนวางทิ้งไว้ เกรงว่าจะเป็นยาชนิดอันตรายจึงได้รีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอศรีราชา ร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าริมถนนพบ นายอโณทัย เจริญสันติสุข ชาวบ้านในพื้นที่ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้ยังจุดเกิด เมื่อเปิดดูภายในลังโฟมแต่ละลังพบยาขวดชนิดน้ำ กล่องละ 30 ขวด ซึ่งยังไม่มีการเปิดใช้งานแต่อย่างใด และพบเอกสารกำกับเป็นภาษาจีนทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้ตรวจสอบ


    
นายอโณทัย เจริญสันติสุข ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้สัญจรไปมาในบริเวณดังกล่าวแล้วปรากฏว่าพบเห็นกล่องปริศนาวางทิ้งไว้ริมถนน ด้วยความสงสัยจึงได้เปิดดูจนกระทั่งพบว่าเป็นวัตถุคล้ายขวดยาติดสติกเกอร์ภาษาจีนดังกล่าวจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่อำเภอศรีราชามาตรวจสอบ


    
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่ายาทั้งหมดเป็นยาเกี่ยวกับโรคไข้หวัดนก ซึ่งใช้งานในกลุ่มสัตว์ปีก และทั้งหมดอยู่ในสภาพหมดอายุการใช้งานแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีบริษัทใดในพื้นที่ใช้ยาชนิดนี้และเหตุใดถึงนำมาทิ้งเช่นนี้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น