อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

นศ.ฝึกงานซวยเตือนผจก. เล่นมุก'ม็อบ'กลับถูกไล่ออก!

โลกออนไลน์เดือด! นักศึกษาฝึกงานสาวถูกไล่ออก หลังเตือน "ผู้จัดการ" ส่งภาพสาวชุดนักศึกษาสยิวแซวม็อบ ลั่นยืนอยู่ข้างนักศึกษา ทำชาวเน็ตรุมวิจารณ์ คุกคามทางเพศ! พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 14.00 น.


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาเผยข้อมูล ระบุว่า "เพื่อนเราโดนไล่ออกจากที่ฝึกงานเพราะไปค้านเรื่องที่ผู้จัดการเมคฟันเรื่องม็อบ #ม็อบ20ตุลา" พร้อมเผยข้อความจากไลน์ โดยผู้ที่ถูกอ้างว่าเป็นผู้จัดการ ระบุว่า "ผมบอกเอาไว้เลย ใครจะอยู่ฝ่ายไหน ฝั่งไหน ผมไม่รู้ แต่ผมอยู่ข้างนักศึกษา" พร้อมภาพของนักเรียนสาวที่แต่งกายวาบหวิว

โดยหลังจากนั้น ทางด้านนักศึกษาฝึกงาน ได้เข้าไปเตือนว่า  "ขออนุญาตนะคะ ในฐานะที่หนูเป็นผู้หญิง หนูเห็นแล้วรู้สึกไม่โอเคที่ผู้จัดการส่งรูปแบบนี้มาในกลุ่มค่ะ เหมือนเป็นการคุกคาม" ทำให้ทางผู้จัดการระบุว่าเธอไม่มีอารมณ์ขัน และเพื่อความสบายใจจึงลบเธอออกจากกลุ่ม และให้นักศึกษาฝึกงานสาวออกจากงานในที่สุด

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงมุมมองและการกระทำของผู้จัดการคนดังกล่าวอย่างรุนแรง โดยส่วนใหญ่มองว่า การทำเช่นนี้ เป็น Sexual Harassment การคุกคามทางเพศ หรือการล่วงละเมิดทางเพศ ที่ไม่ควรมีใครทำอย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางด้าน @BarBQPlazaThai ได้ออกมาระบุว่า "บาร์บีคิวพลาซ่า ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวแสดงออกถึงความไม่เหมาะสม และผิดกฎบริษัทอย่างร้ายแรง หากพบว่าพนักงานดังกล่าวกระทำความผิดจริง จะดำเนินการลงโทษตามกฎของบริษัทอย่างเคร่งครัดต่อไป"...ขอบคุณข้อมูลจาก @BarBQPlazaThai
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

บอกต่อ : 111