อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

4วัน2ศพ-โหดต่อเนื่อง 'ช้างป่าเขาชะเมา'กระทืบร่างขาด

ช้างป่าเขาชะเมายังโหดร้ายไม่หยุด กระทืบชาวสวนร่างขาดสองท่อน ชาวบ้านผวาแค่ 4 วัน ต้องสังเวยไปแล้วถึง 2 ศพ พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 23.16 น.


เมื่อวันที่ 1 ต.ค. พ.ต.ท.ชาลีรัตน์ ชาพิภักดิ์ สว.(สอบสวน) สภ.เขาชะเมา จ.ระยอง ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตจากการถูกช้างทำร้าย ภายในสวนยางพารา หมู่ 3 ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา จึงประสานแพทย์ รพ.เขาชะเมา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา พร้อมกู้ภัยบูรพารวมใจ จุดวังจันทร์ ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพาราอยู่ใกล้กับเขตแนวป่า ถึงกับผงะกับภาพสุดสยดสยองกับร่างผู้เสียชีวิตที่ขาดเป็นสองท่อน 

โดยพบท่อนบนตั้งแต่ศีรษะลงมาถึงเอว สภาพถูกกระทืบจนแหลกเละ ห่างออกไป 2 เมตร พบชิ้นส่วนท่อนล่างที่ขาดตั้งแต่เอวลงไปถึงขา รอบ ๆ ยังพบชิ้นเนื้อกระจายเกลื่อนพื้นที่สวนยาง สภาพศพเริ่มเน่าแล้ว คาดเสียชีวิตมา 48 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังพบรอยเท้าของช้างขนาดใหญ่อยู่เต็มพื้นตรงจุดพบศพ 

สอบสวนญาติทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายกิมเซีย ถาวรวิริยะนัน อายุ 58 ปี หายตัวไปเมื่อวันที่ 29 ก.ย. โดยออกไปกรีดยางลำพังคนเดียว ญาติมาทราบว่าหายตัวไปจึงออกตามหาจนกระทั่งมาพบเป็นศพถูกช้างป่ากระทืบจนร่างแหลกเหลวเบื้องต้นคาดว่าคงจะเป็นช้างป่าโขลงเดียวกับที่ก่อเหตุเหยียบคนเสียชีวิตมาแล้ว 1 ศพ เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา เพราะพื้นที่อยู่ห่างกันประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่ช้างป่าเดินหากิน ซึ่งชุดเฝ้าระวังช้างจะออกลาดตระเวนเพื่อผลักดันช้างให้อยู่ห่างจากจุดชุมชนและพื้นที่สวนเกษตรของชาวบ้าน เพื่อป้องกันช้างเข้ามาทำร้ายชาวบ้านอีก

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ อ.เขาขะเมา อ.วังจันทร์  จ.ระยอง ต่างหวาดผวา กับปัญหาช้างทำร้ายคน เพราะภายใน 4 วัน มีชาวบ้านถูกช้างฆ่าไปแล้วถึง 2 ศพ จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหามาตรการป้องกัน ก่อนที่ชีวิตชาวบ้านจะต้องมาสังเวยให้กับช้างอีก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 27