อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

"เสมา"เอาจริง!ลุยสารสาสน์ฯ สั่งดำเนินคดี"ผู้บริหาร-ครู"

เอาใจไปเลย!“กนกวรรณ”รมช.ศึกษา ลั่น ไม่มีมวยล้มแน่นอนคดี “ครูจุ๋ม” สั่งแจ้งดำเนินคดีผู้บริหาร และครู ขณะผู้ปกครองห้อง“ครูจุ๋ม”ย้ายที่เรียนแล้วกว่า 50 % อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18.30 น.


จากกรณีครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังใน จ.นนทบุรี ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 1 ที่ตัวเองสอนอยู่ จนบรรดาเด็กเกิดความหวาดกลัว ไม่กล้าไปโรงเรียน ขณะที่ผู้ปกครองเกิดความสงสัยว่า ทำไมบุตรหลานมีบาดแผลฟกช้ำ อีกทั้งยังละเมอ ผวากลางดึก จึงรวมตัวกันไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องเรียนจนพบความจริงว่า มีการกระทำทารุณกรรมเด็กรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่ผลักให้เด็กล้มลงกับพื้น จับหัวดึงผม ใช้ไม้กวาดตีเด็ก โขกหัวเด็ก จึงไปแจ้งความดำเนินคดีกับไว้ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาเอกชน ( กช.) คณะผู้บริหารของโรงเรียน พร้อมด้วย พ่อแม่ผู้ปกครอง เด็กนักเรียนอนุบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ชัยพฤกษ์ เข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือ ถึงแนวทางแก้ไข ช่วยเหลือ ป้องกัน และการดำเนินคดีกับครูจุ๋มรวมทั้งครูคนอื่น ๆ ที่ร่วมกันทำร้ายเด็กนักเรียน โดยขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามกฎหมายอย่างเต็มที่บรรยากาศการประชุมเป็นไปอย่างเคร่งเครียด มีการโต้เถียงกันตลอดเวลาระหว่างพ่อแม่ ผู้ปกครอง และฝ่ายบริหารของโรงเรียน จน ดร.กนกวรรณ ต้องลุกขึ้นยืนชี้แจงด้วยสีหน้าที่เคร่งขรึมเอาเรื่อง โดยกล่าวว่า ตนเองยืนยันที่จะแก้ปัญหาเรื่องนี้ และได้เชิญตำรวจท่านผู้กำกับมาด้วย สิ่งที่เราจะดำเนินการต่อไปคือ ดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้บริหารโรงเรียน คุณครู โดยเฉพาะเรื่องการนำบุคคลไม่ถูกต้องมาดูแลบุตรหลานของท่าน และเรื่องใบประกอบวิชาชีพครู ว่าครูมีสิทธิสอนหรือไม่ ให้ผู้ปกครองสบายใจได้เลย ภายในพรุ่งนี้ (30 ก.ย.) ร้องทุกข์กล่าวโทษแน่นอน ไม่มีมวยล้มแน่นอน เพราะ ผบ.ตร. ก็ประสานงานผ่านทางผู้กำกับ ซึ่งท่านให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากเช่นกัน ยืนยันจะดำเนินคดีถึงที่สุด ทำให้เรียกเสียงปรบมือจากผู้ปกครองจำนวนมากจากนั้น นางกนกวรรณ ได้หันไปบอกให้ ดร.อรรถพล เลขาฯ สช. ไปดูเรื่องใบประกอบวิชาชีพทันที ให้เดินไปห้องเอกสารของโรงเรียนเลย เพราะท่านเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ มีสิทธิดำเนินการได้ทันที รวมถึงหันไปคุยกับตัวแทนโรงเรียน ว่ามาแล้วต้องเตรียมพร้อม ไม่ใช่มานั่งจิ้มไลน์แบบนี้ พร้อมกำหนดให้ผู้มีอำนาจบริหารตัวจริงของโรงเรียนนี้เข้ามาชี้แจงกับทางคณะตรวจสอบภายในวัน 30 ก.ย.!!

มีรายงานแจ้งอีกว่า ขณะนี้มีผู้ปกครองที่อยู่ในชั้นเรียนของครูจุ๋ม แจ้งความประสงค์ ขอย้ายลูกหลานตนเองเกือบ 50% แล้ว นอกจากนี้ยังยื่นข้อเสนอคืนค่าเทอมทั้งหมดที่จ่ายไปและยังต้องเยียวยาเด็ก ๆ ที่ถูกทำร้ายด้วย แต่จะขอรับฟังเพื่อรับทราบแนวทางในการจัดการกับสถานศึกษา การจัดการเอาผิดกับครูที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ไม่มีจริยธรรมความเป็นครู และต้องการรับทราบถึงแนวทางการเยียวยา โดยจะมีการสรุปหารือแนวทางต่าง ๆ อีกครั้งในวัน 30 ก.ย. ที่กระทรวงศึกษาธิการ เวลา 09.00 น.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
นำตัว"ครูจุ๋ม"ส่งฝากขังศาล ผู้ปกครองแห่แจ้งความเพิ่ม...

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21