อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

โชเฟอร์มือเดียวคุยมือถือ ถูกปรับอบรม-ขอโทษผู้โดยสาร

โชเฟอร์รถโดยสารมินิบัสถูกปรับ-อบรมแล้ว เซ่นคลิปผู้โดยสารผวาขับรถมือเดียว คุยโทรศัพท์มือถือ เจ้าตัวขอโทษ สัญญาต่อไปไม่ทำอีกแล้ว  อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18.25 น.


จากเหตุการณ์ที่มีประชาชนที่ขึ้นรถโดยสารมินิบัส 953 สาย กทม. ท่าช้าง หันคา ถ่ายคลิปขณะโชเฟอร์ขับรถมือเดียว โดยอีกมือถือโทรศัพท์พูดคุยติดต่อกับปลายสาย ความยาวเกือบ 1 นาที ก่อนโพสต์ลงโซเชียลจนทำให้มีการเผยแพร่คลิปบนโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง และเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในรถได้ โดยทางขนส่งจังหวัดได้ติดต่อไปยังผู้ประกอบการและคนขับรถคันดังกล่าวแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.ย. นายสมนึก ไวยทรัพย์ อายุ 57 ปี โชเฟอร์รถมินิบัสคันดังกล่าว ได้เดินทางมายังขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อมารับฟังข้อกล่าวหา เปรียบเทียบปรับ และเข้ารับการอบรมการขับขี่รถโดยสาร โดยกล่าวว่า ตนขับรถมา 20 ปีแล้ว ภาพคลิปการขับรถที่มีการเผยแพร่ออกไป เนื่องจากตอนนั้นตนได้โทรศัพท์จริง เวลานั้นตนได้ใส่สมอลทอล์กที่หูไว้แล้ว ตนได้กดโทรศัพท์เพื่อที่จะติดต่อกับญาติว่าได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วหรือยัง แต่ว่าโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ จึงโทรฯไปหลายครั้ง โดยมือข้างหนึ่งโทรศัพท์ อีกมือบังคับพวงมาลัย ตนต้องขอโทษผู้โดยสารทุกคนที่ทำเหตุการณ์แบบนี้ไป ต่อไปจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว

นางอารีย์ ธัญญเจริญ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งสุพรรณบุรี กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่มีประชาชนได้ถ่ายคลิปการขับขี่ของคนขับรถมินิบัสดังกล่าว ครั้งนี้ถือว่าผู้ขับขี่มีความผิดจริง เนื่องจากมีความประมาท อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และได้เรียกผู้ประกอบการและผู้ขับขี่มารับโทษแล้ว โดยกล่าวหาว่าขับรถโดยความประมาทในการใช้โทรศัพท์ ปรับเงิน จำนวน 2,000 บาท อบรม 1 ชั่วโมง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14