อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

'เขาใหญ่'ฝั่งปากช่องปิดต่อ4วัน ซ่อมจุดฝนถล่มดินทรุด

อุทยานฯ เขาใหญ่ ฝั่งปากช่อง ยังปิดต่อซ่อมจุดดินทรุด เหตุฝนตกถล่มหนัก ทำน้ำป่าไหลหลากกัดเซาะรุนแรง คาดใช้ระยะเวลา 4 วัน ขอนักท่องเที่ยวหลีกเลี่ยงไปขึ้นด้านประตูเนินหอม ปราจีนฯ ชั่วคราวก่อน อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 15.49 น.


เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า หลังเกิดฝนตกติดต่อกันลงมาตลอดทั้งคืนตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. ทำให้น้ำป่าไหลหลากลงจากบนเขากัดเซาะรุนแรงจนทำให้ขอบถนนทรุดเป็นเหวลงมา ความยาวประมาณ 15 เมตร ช่วง กม.23-24 จากประตูด่านทางขึ้นด้านศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นั้น เพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านขึ้นลง และป้องกันพื้นถนนทรุดลง จึงได้ทำการปิดด่านทางขึ้นอุทยานฯ ด้านศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อนำรถแบ๊กโฮ และเจ้าหน้าที่มาทำการซ่อมแซม ส่วนด่านทางขึ้นลงประตูเนินหอม ด้าน จ.ปราจีนบุรี ก็ยังเปิดตามปกติ โดยได้ประสานไปยัง นายเสนอ สาระศาลิน ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคย่อย สาขาหมูสี เพื่อขออนุเคราะห์เสาไฟฟ้าที่ชำรุดแล้ว และเสาเข็มมาปักค้ำยันเพื่อนำก้อนหินมาลงเพื่อป้องกันดินพังทลาย ซึ่งการทำงานตลอดทั้งคืน ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา โดยการตอกเสาเข็มบริเวณจุดที่ดินทรุดไม่สามารถตอกลงได้เนื่องจากเจอหินด้านล่าง จึงใช้วิธีนำเสามานอนขวางเพื่อให้เรียงก้อนหินได้แต่ก็ลำบาก เนื่องจากจุดนี้เป็นเหวลึกเกรงจะเกิดอันตรายกับช่างได้ 

หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ กล่าวต่อไปว่า วันนี้ช่วงบ่ายไม่มีฝนตกหนัก แค่ปรอย ๆ จึงรีบเร่งทำให้ทัน โดยปิดด่านทางขึ้นลงชั่วคราวไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย รวมทั้งเก็บกวาดก้อนหินที่หล่นลงมาทับถนนในหลายจุดให้เรียบร้อย คาดว่าคงใช้เวลาอีกประมาณ 3-4 วัน หากไม่มีฝนตกหนักคาดว่าจะเปิดให้ขึ้นลงได้ตามปกติ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขอให้หลีกเลี่ยง และไปขึ้นด้านประตูเนินหอม จ.ปราจีนบุรี ชั่วคราวก่อน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15