อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

หมูไม่กลัวน้ำร้อน!'ทวี'ลั่น ทวงคืนผืนป่า-จี้เอาผิดบ้านหรู

"ทวี ไกรคุปต์" สุดทน บ้านทรงไทยค่าสิบล้านโผล่รุกป่าใกล้จุดชมวิวเขาสน สวนผึ้งเมืองโอ่ง โร่แจ้งตำรวจ-พาชี้จุด เชื่อเจ้าหน้าที่รัฐมีเอี่ยว ลั่นแก่แล้ว "หมูไม่กลัวน้ำร้อน"พร้อมลุย  อาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21.30 น.

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เข้าพบ ร.ต.อ.อดิเรก กลางพิมาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี แจ้งความดำเนินผู้บุกรุกป่า พื้นที่หมู่ 1 ต.รางบัว  อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ใกล้จุดชมวิวเขาสน ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง และอยู่ฝั่งตรงข้ามที่ดิน นายทวี ที่ถูกตรวจยึดไปก่อนหน้านี้ โดยมี พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง ร่วมรับฟังข้อมูลนายทวี เปิดเผยว่า มาให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง เป็นเบาะแสว่ามีการรุกภูเขาสร้างบ้านหรู ซึ่งน่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องรู้เห็นเป็นใจ บุกรุกที่หลวง ที่บนภูเขา นำมาขายต่อให้คนมีเงินในกรุงเทพฯซื้อปลูกบ้านหรูทั้งๆที่เป็นป่า โดยตนมีที่ดินเป็นเอกสารสิทธิ์ 6 แปลงรวม 150 ไร่ ซื้อมานาน 40 ปีแล้ว อยู่ติดถนนสายนี้ตรงข้ามจุดชมวิวเขาสนที่กำลังบุกรุก ซึ่งตนมาพักที่นี่บ่อยก็เห็นการบุกรุกนี้เกือบทุกวัน ไม่เกรงกลัวกฎหมาย รู้สึกทนไม่ไหว ทั้งนี้ เพื่อยับยั้งไม่ให้บุกรุกภูเขาจนหมด จึงเข้าแจ้งให้ตำรวจท้องที่ให้ดำเนินคดี เรื่องอย่างนี้ไม่มีใครกล้าร้องเรียนกลัวเป็นภัยกับตัวเองที่ไปขัดผลประโยชน์ ส่วนตนเป็นหมูไม่กลัวน้ำร้อน เพราะอายุเกิน 60 ปีแล้ว อยู่อีกไม่กี่ปีก็คงลงโลง จึงขอใช้ชีวิตส่วนนี้ทวงพื้นผืนป่าให้กลับมาสมบูรณ์ต่อไป
 


จากนั้น ได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าพื้นที่ดังกล่าวอยู่ริมถนนสายจอมบึง -สวนผึ้ง เป็นพื้นที่ภูเขา มีเครื่องจักรกลปรับพื้นที่เป็นขั้นบันไดขึ้นเขา และปลูกบ้านพักตากอากาศทรงไทยหรูบนภูเขา คาดหลังละหลายสิบล้านบาท โดยสร้างเสร็จแล้ว 2 หลัง โดยด้านหลังบ้านพบร่องรอยแผ้วถางป่ารุกขึ้นไปบนภูเขา ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าเจ้าของบ้านทั้งสองหลังไม่อยู่ เป็นคนกรุงเทพฯ จึงถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบมีการบุกรุกจริง จะเชิญตัวผู้ที่เข้าไปดำเนินการในพื้นที่ดังกล่าวมาสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
 
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%

บอกต่อ : 32