อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

สลดทั้งสำนักมีพระอยู่รูปเดียว เกิดช็อกวูบในรถไม่มีใครรู้

พระวัย 61 ปี อยู่สำนักสงฆ์สันดอย จ.เชียงใหม่ ป่วยโรครุมเร้า ต้องขับรถไปหาหมอในตัวเมืองด้วยตัวเอง แต่พอกลับมาถึงก็หายเงียบ มัคนายกเดินผ่านรถ ปลุกเรียกไม่ตื่น มรณภาพคาพวงมาลัย ด้านตำรวจคาดสาเหตุจากโรคประจำตัว พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 11.46 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ย. พ.ต.ท.ทินกร คำประวิตร สว.(สอบสวน) สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีพระมรณภาพ เหตุเกิดที่สำนักสงฆ์สันดอย หมู่ 5 ต.ฮอด อ.ฮอด จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ฮอด ที่เกิดเหตุหน้ากุฏิพระ ในรถปิกอัพอีซูซุ ทะเบียน ขร 2337 เชียงใหม่ จอดเปิดประตูรถอยู่ เบาะคนขับพบ พระสมพงษ์ แก้วลอย อายุ 61 ปี ชาว จ.เพชรบุรี มรณภาพอยู่ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ และไม่มีร่องรอยการต่อสู้ แพทย์ชันสูตรพบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง สอบถามทราบว่า พระที่มรณภาพจำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์ที่เกิดเหตุได้ 30 ปี ซึ่งในสำนักสงฆ์แห่งนี้มีพระอยู่รูปเดียว และไม่ทราบว่ามีญาติอยู่ที่ใด แต่เป็นโรคประจำตัวเบาหวาน ความดัน กรดไหลย้อน เมื่อไปพบแพทย์จะขับรถยนต์ไปตามลำพัง ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปหาหมอในตัวเมือง ก่อนจะขับกลับมาจอดที่สำนักสงฆ์แล้วเงียบไป

กระทั่งมัคนายกเดินผ่านไปและพบเห็นรู้สึกผิดปกติจึงแจ้งตำรวจให้ทราบ สันนิษฐานว่าอาการโรคประจำตัวมากำเริบตอนขับมาถึงสำนึกสงฆ์ ก่อนจะหมดสติไปและไม่มีใครมาพบเห็นหรือช่วยเหลือเพราะทั้งสำนักมีพระอยู่รูปเดียว กว่าที่มัคนายกจะมาพบเจอก็สิ้นใจแล้ว สร้างความเสียใจให้กับพระสงฆ์วัดใกล้เคียงที่ทราบข่าวและเดินมาดูด้วยความอาลัย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%