อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

ลือเฮี้ยน!เครนยักษ์ยกปล่องเมรุชำรุด พังถล่มทับศาลาวัด

เกิดอุบัติเหตุ เครนยักษ์ยกยอดปล่องควันไฟเมรุ วัดคงคาเลียบ จ.นครศรีธรรมราช หล่นถล่มทับเมรุและศาลาการเปรียญพังยับเยิน โชคยังดีไร้ผู้บาดเจ็บ รูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสินและหลวงปู่ทวด และพระพุทธรูปกลับไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ ชาวบ้านเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง อังคารที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 21.30 น.


เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ได้เกิดเหตุสุดระทึกขึ้นที่วัดคงคาเลียบ หมู่ที่ 3 ต.ท่าซัก อ.เมืองนครศรีธรรมราช ในขณะที่ทางวัดได้ว่าจ้างเครนขนาดใหญ่มายกปล่องเมรุที่ชำรุด แต่เนื่องจากปล่องควันไฟมีน้ำหนักมากเกินไป ทำให้ปล่องควันไฟยกเครนขึ้นทั้งยวง ก่อนที่คานรถเครนถล่มทับหลังคาเมรุ ขณะที่ปล่องควันไฟเมรุยังถล่มทับหลังคาศาลาการเปรียญในจุดที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด และรูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และพระพุทธรูปขนาดต่าง ๆ อีกนับ 10 องค์ ที่อยู่ใกล้กันจนหลังคาพังยับเยิน

อย่างไรก็ตาม รูปหล่อสมเด็จพระเจ้าตากสินและหลวงปู่ทวด และพระพุทธรูปกลับไม่ได้รับความเสียหายใดๆ ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์เล่าลือกันกว้างขวาง เชื่อว่าเป็นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แสดงปาฏิหาริย์ แม้จะมีเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นแต่ก็ยังทำอะไรรูปหล่อต่างๆ ไม่ได้  แต่ชาวบ้านบางคนก็เชื่อว่าเป้นความเฮี้ยนที่เมรุเผาศพไม่ยอมให้ใครมายกปล่องเมรุเอาง่ายๆ ทั้งนี้ทางวัดและผู้รับเหมา กำลังระดมรถเครนขนาดใหญ่อีก 4-5 คัน มาช่วยกันกู้ซากเมรุ ศาลาการเปรียญและรถเครน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น