อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

เมนู'ไก่หลุม'ทำพิษ! 'วอชด็อก'จ่อเอาผิด'หม่อมถนัดแดก'

มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ เตรียมดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ "เมนูไก่หลุม"จากการเผยแพร่คลิปในรายการหม่อมถนัดแดก จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 15.40 น.


จากกรณีเพจดังในโลกออนไลน์อย่าง กรีน ฮันเตอร์ Green Hunter ได้มีการลงรูปและคลิปรายการใหม่ของ หม่อมถนัดแดก ยูทูบเบอร์คนดังด้านการกิน ที่ทำรายการใหม่เป็นเมนู "ไก่หลุม" ที่เอาไก่ทั้งเป็นมาใส่ในหลุมไว้ แม้ในเวลาต่อมาทางเพจเฟซบุ๊กหม่อมถนัดแดก ได้ออกมาขอโทษและทำการลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้ว แต่ก็ยังมีชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์อย่างมากมาย

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT  ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีดังกล่าวว่า เตรียมดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ "เมนูไก่หลุม"จากการเผยแพร่คลิปในรายการหม่อมถนัดแดก WDT รับทราบจากโพสต์ และคลิปจากรายการหม่อมถนัดแดก เตรียมประสานพิกัดสถานที่ดำเนินคดีผู้กระทำ "เมนูไก่หลุม"

"เมนูไก่หลุม" คือการนำไก่มาฝังดินให้โผล่แต่หัว ฝังไว้ถึงสองสัปดาห์ ให้ตากแดด อดข้าวอดน้ำ และให้กินแต่น้ำกะทิที่ทยอยหยอดให้ เหมือน "ไก่กะทิ" ที่เคยแจ้งความให้ดำเนินคดีที่จังหวัดกาญจนบุรีมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน นี่คือการกระทำผิดกฏหมายป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ชัดเจนครับ กรมปศุสัตว์มีกฎหมายโรงฆ่าสัตว์ และกฎหมายป้องกันการทารุณกรรมก็มีข้อยกเว้นเกี่ยวกับการฆ่าสัตว์กินเพื่อเป็นอาหาร แต่ต้องไม่ใช่วิธีการทารุณกรรมเช่นนี้ ติดตามความคืบหน้า การประสานงานเพื่อดำเนินคดีครับขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
- รุมถล่มยับ'หม่อมถนัดแดก' ทำเมนู'ไก่หลุม'ทรมานสัตว์!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%