อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

หลงกลเชื่อ'ช่างแอร์ผู้ซื่อสัตย์' เรียกล้าง3ตัวเจอสับไป7พัน!

แฉพฤติกรรมช่างล้างแอร์ 2 ตายายโทรตามช่างจากใบปลิวที่มาเสียบหน้าบ้าน บอกราคาถูก จะล้างแอร์แค่ 3 ตัว สุดท้ายตีเนียนทำทีเติมน้ำยาแอร์ไม่แจ้งรายการก่อนทำ เจอโกงสับราคาเละกว่า 7 พันบาท จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 11.25 น.


เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยเรื่องราวของผู้สูงอายุ 2 คน ได้จ้างช่างมาล้างแอร์ที่บ้าน เนื่องมีใบปลิวบริการล้างแอร์มาเสียบที่หน้าบ้าน เห็นว่าราคาถูกจึงโทรเรียกช่างมาล้าง แต่สุดท้ายทำไปทำมาโดนฟันราคาไปกว่า 7พันบาท โดยช่างอ้างว่าเติมน้ำยาแอร์ที่ขาด นอตหลวมทำให้น้ำยารั่วไหลออกมา ทั้งที่ลูกค้าอยากล้างแอร์เฉยๆ สุดท้ายพอโทรไปสอบถาม ปิดเบอร์หนีซะงั้น โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเพิ่มเติมว่า“ใครเจอแบบนี้บ้างคะ คนแก่อยู่บ้าน2คน เรียกช่างแอร์จากใบปลิวที่มาเสียบหน้าบ้าน คำว่าซื่อสัตย์สุจริต เลยเรียกมาล้างแอร์2ตัวชั้นล่าง (ครบรอบล้างฝุ่นเยอะเย็นน้อยลงเหมือนทุกครั้งที่พอล้างแล้วก็หาย) ช่างมาถึงเลยให้ดูเพิ่มอีก1ตัวชั้น2 (แอร์เก่า) ช่างก็ทำไปโดยไม่มีการแจ้งก่อนทำว่าน้ำยาพร่องต้องเติม ต้องจ่ายเพิ่มอะไรบ้าง พอทำเสร็จคิดราคามา 7,320ลุงบอกเงินไม่พอ ช่างผู้ซื่อสัตย์สุจริต ก็อธิบายเยอะประมาณบัฟช่างคนเก่าว่าเติมน้ำยาขาด แถมใส่น็อตหลวมทำให้น้ำยารั่วไหลพอล้างแอร์แล้วมันไม่เย็นเลยตรวจดูว่าน้ำยาพร่อง คือเป็นทั้ง3ตัวเลย ซึ่งแอร์ 2 ตัวชั้นล่างยังเย็นปกติ แต่ฝุ่นเยอะ และ1ตัวเป็นแอร์ที่เพิ่งติดได้ประมาณ1ปี ถ้าชั้น2น้ำยาพร่องพอเข้าใจได้เพราะเป็นแอร์เก่า สรุปลุงต้องออกไปกดเงินมาจ่ายให้ วันนี้ไปหาแม่ดูบิลเลยรู้สึกผิดปกติ เลยโทรหาช่างในใบเสร็จ ถามว่าทำไมต้องเติมน้ำยา 3 เครื่อง แอร์ไม่ได้เสีย ช่างพูดว่าบอกราคาก่อนทำแล้วมีการเถียงกันทางโทรช่างตัดสายทิ้ง โทรเข้าศูนย์ในใบปลิวก็ตอบไม่ได้โบ้ยให้ช่าง คือช่างมันไม่รับสายแล้วไง เราเลยเปิดกล้องวงจรที่บันทึกไว้ดูการสนทนาทั้งหมดเลย


​​​​​​
ไม่มีการบอกราคาก่อนจริง เพราะถ้าแจ้งราคาแล้วเงินไม่พอ แม่เราไม่ทำแน่นอนเพราะความตั้งใจคือแค่ล้างแอร์เฉยๆ น้องจากทางร้านที่รับเรื่องบอกว่าใจเย็นนะคะ เดี๋ยวจะให้ช่างโทรกลับมาเคลียร์รออยู่..4ชม.ละ มีคลิปVDOจากกล้องวงจรบ้านแม่ บันทึกเหตุไว้ทั้งหมด ชัดทั้งภาพและเสียง โทรปรึกษาพี่ที่เป็นช่างแอร์แกบอกโดนแล้วน้องเอ๊ย ใครรู้จักฝากตามตัวด้วยนะคะ”..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%