อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

แคดดี้'ปล่อยโฮออกมาทำงาน เจอทหารล็อคสนามห้ามเข้า!

ทหารปิดป้ายห้ามเข้า - คล้องโซ่ล็อคประตูสนามกอล์ฟสตาร์โดม เชียงใหม่ แถมกันลวดหนามอีกชั้น ตั้งแต่เช้าตู่ ตามประกาศ แคดดี้ มาทำงานเข้าไม่ได้ รู้ชะตากรรม ตกงานชัวร์ ปล่อยโฮ กรรมการผู้จัดการฯต้องปลอบ ยันได้ทำงานต่อ อยู่ระหว่างดำเนินการ เสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 16.00 น.

กรณีแคดดี้กว่า 300 ชีวิต สนามกอล์ฟพิมานทิพย์ หรือ สนามกอล์ฟสตาร์โดม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ออกมาเคลื่อนไหวหลังทหารกองบิน 41 ขึ้นป้าย ประกาศแจ้งเจ้าของผู้รับสัมปทาน บริหารสนามกอล์ฟฯ (คู่สัญญาเช่าพื้นที่) ให้ยุติกิจการ และขอให้ออกจากพื้นที่ภายในวันที่ 31 ก.ค.โดยจะปิดพื้นที่อย่างไม่มีกำหนดวันที่ 1 ส.ค.เป็นต้นไป และต่อมาทาง กองบิน 41 ได้ออกมาชี้แจงรายละเอียดตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 ส.ค. บริเวณประตูทางเข้าสนามกอล์ฟสตาร์โดม มีทหารนำโซ่มาคล้องล็อคกุญแจแน่นหนา ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าออกพื้นที่อย่างเด็ดขาด พร้อมนำรั้วหนามทหารมากั้นอีก 1 ชั้น และปิดป้ายประกาศห้ามเข้า ขณะเดียวกัน นายนภดล สิทธิตัน กรรมการผู้จัดการทั่วไปของสนามกอล์ฟสตาร์โดม และพนักงาน แคดดี้ อีกหลายคนที่มาทำงานปกติต้องมายืนรอเต็มหน้าทางเข้า บางคนถึงกับอดกลั้นน้ำตาไม่ไหวพากันร้องไห้เสียใจเพราะรู้ชะตากรรมว่าต้องตกงานแล้วจริงๆนายนภดล ต้องให้กำลังใจ ว่าไม่ต้องห่วง พนักงานทุกคนต้องได้ทำงานต่อ อยู่ระหว่างผู้บริหารดำเนินการตามสิทธิอันชอบธรรม ขอให้ทุกคนรอฟังข่าวความคืบหน้าต่อไป หลังจากนั้นพนักงานจึงแยกกย้ายกันกลับโดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
300แคดดี้เคว้ง! กองบิน41ยึดคืนสัมปทานสนามกอล์ฟ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    19%
  • ไม่เห็นด้วย
    81%

ความคิดเห็น