อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

หนุ่มสกุลดังขโมยไส้อั่วไปขาย อ้างตกงานพิษโควิด-19

ตกงานตั้งแต่โควิด-19 ระบาด ยังหาเงินไม่ได้ หนุ่มนามสกุลดังจำใจสวมบทหัวขโมย ฉกไส้อั่ว-กะทิ ตลาดดังเเชียงใหม่ขายหาเงินประทังชีวิตไปวันๆ ตร.ก็เก่งแป๊บเดียวจับได้ อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.58 น.


เมื่อวันที่ 14 ก.ค. พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวนจับกุมตัวนายอภิสิทธิ์ สว่างดี อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293/38 ม.4 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.424/2563 ลงวันที่ 11 ก.ค.2563 ในข้อหา"ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม" โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่สวนหย่อมบริเวณลานอนุสาวรีย์พระเจ้ากาวิระ ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่


 
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมาได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คนขี่รถจยย. ไปจอดที่บริเวณลานจอดรถตลาดสดแห่งหนึ่ง จากนั้นคนร้ายทั้งสองก็ทำทีเดินซื้อสินค้าเมื่อพ่อค้าแม่ค้าเผลอ ก็ขโมยไส้อั่ว น้ำหนัก 6 กิโลกรัม นม 1 กล่อง กะทิ อีก 12 กล่องก่อนขึ้นรถหลบหนีไป หลังเกิดเหตุพ่อค้าแม่ค้าได้เข้าแจ้งความที่สภ.ช้างเผือกและทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนจับกุมตัวนายกิตติพงษ์ ณ ลำปาง อายุ 31 ปี พร้อมของกลาง" กะทิ 100% สำเร็จรูป ตราอร่อย-ดี " จำนวน 12  กล่อง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า  สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน จคม-895  เชียงใหม่  1 คัน
จากการสอบสวนนายกิตติพงษ์ ให้การรับสารภาพว่าร่วมกับนายอภิสิทธิ์ เพื่อนรุ่นพี่ รับจ้างทำงานทั่วไป ก่อเหตุนี้จึงออกหมายจับและติดตามไปจับกุมไว้ได้ เบื้องต้นนายอภิสิทธิ์ ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาว่าร่วมกันก่อเหตุนี้จริง เพราะตอนนี้ไม่มีงานทำ ตกงานยาวในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด จึงต้องออกก่อเหตุลักเล็กขโมยน้อยหวังนำของไปขายหาเงินซื้อข้าวกินประทังชีวิตไปวันๆ รอให้เศรษฐกิจดีหวังจะมีงานทำ แต่ไม่คาดคิดว่าจะถูกจับกุมตัวได้รวดเร็วเช่นนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น